fbpx

ให้สมาชิกวุฒิสภาปฏิบัติตามมาตรการสธ.เคร่งครัด

รัฐสภา 21 ธ .ค.-ประธานวุฒิสภาขอความร่วมมือสมาชิกปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเคร่งครัด เตรียมประชุมกรรมาธิการกิจการวุฒิสภาวางมาตรการป้องกันโรคโควิด -19 เพื่อความปลอดภัย


การประชุมวุฒิสภา วันนี้(21 ธ.ค.) มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยก่อนเข้าสู่วาระการพิจารณากระทู้ถาม ประธานได้แจ้งต่อที่ประชุมกรณีเกิดโรคโควิด -19 ในจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง จึงได้แจ้งสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในอาคารวุฒิสภา โดยขอความร่วมมือสมาชิกวุฒิสภาและเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสมุทรสาครไม่ต้องมาปฏิบัติงานในช่วงนี้

“ขอความร่วมมือสมาชิกในห้องประชุมให้เว้นระยะห่างตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และสวมหน้ากากอนามัย รวมทั้งจะศึกษาผลกระทบการทำงานระหว่างสถานการณ์โควิด -19 ต่อไป หากมีความจำเป็นสามารถใช้การประชุมทางไกลผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้ รวมทั้งจะประชุมคณะกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา เพื่อวางมาตรการต่าง ๆ ต่อไป เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกและรัฐสภาและเพื่อไม่ให้การทำงานต่าง ๆ ได้รับผลกระทบ” ประธานวุฒิสภา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท