fbpx

แฉ มาเฟียขู่เลือก อบจ.นครฯ

รัฐสภา 17 ธ.ค. –  นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า การบริหารจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นของ กกต. ยังพบปัญหาในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะซื้อสิทธิ์ขายเสียงกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชมีพฤติกรรมค่อนข้างชัดเจน  มีผู้มีอิทธิพลจากในและภายนอกจังหวัด วิ่งขอเสียงจากประชาชนด้วยวิธีการข่มขู่ และส่งคนติดตามประกบด้วย ทำให้ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งเกิดความเกรงกลัว ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ กกต.บางราย ก็ยอมรับว่า เกิดขึ้นจริง แต่ไม่มีกลไกใดที่จะดำเนินการได้


“ขอเรียกร้องไปยัง กกต. ให้ส่งหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกันการซื้อสิทธิ์ขายเสียง พร้อมจับตาบุคคลที่เคลื่อนไหวเวลากลางคืน  รวมทั้ง ขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่งหน่วยคอมมานโดไปดูการเลือกตั้ง เพื่อติดตามดูผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และป้องกันไม่ให้ข่มขู่คุกคามประชาชน” นายชินวรณ์ กล่าว และว่า หากประชาชนในพื้นที่มีข้อมูล สามารถแจ้งหลักฐานเบาะแสการทุจริตได้ที่ตนเอง ซึ่งจะมีค่าตอบแทนเป็นเงินรางวัล 1 แสนบาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท