fbpx

ปัดวิจารณ์ “ทักษิณ” หาเสียง อบจ.เชียงใหม่

ทำเนียบฯ 17 ธ.ค.- นายกฯ ปัดวิจารณ์ “ทักษิณ” อัดคลิปช่วยหาเสียงเลือก นายกฯอบจ.เชียงใหม่ ชี้ เป็นหน้าที่ของ กกต. ระบุ ไม่ได้กำชับเจ้าหน้าที่เป็นพิเศษในช่วงโค้งสุดท้าย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึง การเลือกตั้ง อบจ.ที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม นี้ ว่า ไม่ได้กำชับเจ้าหน้าที่เป็นพิเศษ เพราะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และหน่วยงานในพื้นที่ที่ต้องตรวจสอบ แต่ยอมรับว่ามีความกังวลกับบางกลุ่มที่อาจจะกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้ ทั้งที่มีข้อห้ามไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว

“ผมได้กำชับรัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาล ว่าไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่ที่สุดแล้วจะกระทำผิดหรือไม่ ก็ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบต่อไป” นายกรัฐมนตรี กล่าว  และว่า ขอให้ทุกคนประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งใจ ขอให้ทำความดีเพื่อแผ่นดิน เพราะทุกเรื่องต้องมาจากท้องถิ่นที่เสนอเข้ามายังรัฐบาล เพื่อพิจารณาตัดสินใจ โดยท้องถิ่นจะต้องจัดทำแผนรายละเอียดให้มีความชัดเจน เพื่อให้สามารถดำเนินโครงการทุกอย่างได้


อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ปฎิเสธที่จะตอบคำถาม กรณีนายทักษิณ ชินวัตร ออกมาเชิญชวนคนเชียงใหม่ออกไปเลือกตั้ง นายก อบจ.เชียงใหม่   

“ผมไม่ตอบอยู่แล้ว ใครจะวิจารณ์ ก็เป็นเรื่องแต่ละบุคคล  กกต.จะพิจารณาว่า ถูกต้องตามกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่   ผมไม่ได้ขู่ใครทั้งสิ้น ขอให้ทุกหน่วยงานทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” นายกรัฐมนตรี กล่าว   .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ