fbpx

ปธ.กกต.-ชาวมหาสารคามเดินรณรงค์ชวนเลือกตั้ง อบจ.

มหาสารคาม 17 ธ.ค.-  ประธาน กกต.ร่วมกับชาวมหาสารคามเดินรณรงค์ให้คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกและนายก อบจ. เชื่อ ยอดใช้สิทธิ์ร้อยละ 80 ทำได้ไม่ยาก เผย มหาสารคามมีร้องเรียน 1 เรื่องโพสต์เพสบุ๊ค สร้างความเข้าใจผิด


นายอิทธิพร  บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)   เป็นประธานเปิดในการเดินรณรงค์เชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)   ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม นี้  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา  ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นิสิต นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชน ผู้สนใจเข้าร่วมแสดงพลัง

นายอิทธิพร กล่าวว่า  จังหวัดมหาสารคามด้กำหนดเป้าหมายในการไปใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 บัตรเสียไม่เกินร้อยละ 2 เป็นเป้าหมายที่ท้าทายต่อพี่น้องชาวมหาสารคาม  แต่ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าสามารถทำได้ไม่ยาก หากทุกคนร่วมแรง ร่วมใจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ด้วยความตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตัวเอง เพื่อทำหน้าที่คัดสรรคนดีไปทำหน้าที่ปกครองบ้านเมือง  


“ผมไม่รู้สึกกังวลในเรื่องของบัตรเสีย เพราะได้ย้ำเจ้าหน้าที่ และให้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ รวมทั้ง กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งก็จะแจ้งเตือนให้ผู้มาใช้สิทธิ์ได้ทราบ” นายอิทธิพร กล่าว และว่า    จังหวัดได้รายงานให้ทราบว่า ขณะนี้มีเรื่องร้องเรียน 1 เรื่อง และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เป็นเรื่องของการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค ซึ่งเป็นข้อความที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด     .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ