fbpx

ปธ.กกต.-ชาวมหาสารคามเดินรณรงค์ชวนเลือกตั้ง อบจ.

มหาสารคาม 17 ธ.ค.-  ประธาน กกต.ร่วมกับชาวมหาสารคามเดินรณรงค์ให้คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกและนายก อบจ. เชื่อ ยอดใช้สิทธิ์ร้อยละ 80 ทำได้ไม่ยาก เผย มหาสารคามมีร้องเรียน 1 เรื่องโพสต์เพสบุ๊ค สร้างความเข้าใจผิด


นายอิทธิพร  บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)   เป็นประธานเปิดในการเดินรณรงค์เชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)   ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม นี้  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา  ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นิสิต นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชน ผู้สนใจเข้าร่วมแสดงพลัง

นายอิทธิพร กล่าวว่า  จังหวัดมหาสารคามด้กำหนดเป้าหมายในการไปใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 บัตรเสียไม่เกินร้อยละ 2 เป็นเป้าหมายที่ท้าทายต่อพี่น้องชาวมหาสารคาม  แต่ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าสามารถทำได้ไม่ยาก หากทุกคนร่วมแรง ร่วมใจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ด้วยความตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตัวเอง เพื่อทำหน้าที่คัดสรรคนดีไปทำหน้าที่ปกครองบ้านเมือง  


“ผมไม่รู้สึกกังวลในเรื่องของบัตรเสีย เพราะได้ย้ำเจ้าหน้าที่ และให้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ รวมทั้ง กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งก็จะแจ้งเตือนให้ผู้มาใช้สิทธิ์ได้ทราบ” นายอิทธิพร กล่าว และว่า    จังหวัดได้รายงานให้ทราบว่า ขณะนี้มีเรื่องร้องเรียน 1 เรื่อง และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เป็นเรื่องของการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค ซึ่งเป็นข้อความที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด     .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง