fbpx

ผบ.ทอ.ไม่กดดันทำหน้าที่ ส.ว.

กองบัญชาการกองทัพอากาศ 9 ธ.ค.-ผบ.ทอ.ไม่กดดัน พร้อมทำหน้าที่ส.ว. ชี้จะมีตำแหน่งอะไร ผบ.เหล่าทัพก็ถูกกลุ่มการเมืองจับตาอยู่แล้ว


พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ gปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (9ธ.ค.) จะไปแสดงตนทำหน้าที่สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โดยตำแหน่ง ที่อาคารรัฐสภา หลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว) แทนตำแหน่งที่ว่าง จากกรณีเกษียณอายุราชการ โดยพร้อมปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย แม้หลายฝ่ายจะจับตามองผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เป็น ส.ว.โดยตำแหน่ง เพราะแม้ว่าจะไม่ได้เป็น ส.ว.ก็ถูกกดดันและถูกจับตามองอยู่แล้ว

ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวถึงกรณีกลุ่มเยาวชนปลดแอกประกาศจุดยืนตั้งธงสาธารณรัฐ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตอบคำถามสื่อมวลชนไปแล้วว่าไม่สามารถทำได้ พร้อมย้อนถามสื่อมวลชนว่าเราอยากเป็นหรือ ส่วนจะมีความขัดแย้งหรือไม่มองว่าความขัดแย้งมีทุกประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท