ชี้ ความเห็น “แทมมี่” แค่ ส.ว.สหรัฐฯ คนเดียว

ทำเนียบฯ 9 ธ.ค.-    นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นกรณีนางแทมมี่ ดักเวิร์ธ ส.ว.สหรัฐอเมริกา ออกโรงสนับสนุนการชุมนุมในประเทศไทยว่า เป็นความคิดเห็นของสมาชิกวุฒิสภาบางรายเท่านั้น ไม่ใช่ภาพรวมของสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ทั้งหมด และเชื่อว่าอาจได้รับข้อมูลสถานการณ์ในไทยที่คาดเคลื่อน จึงขอย้ำว่าไทยเคารพสิทธิเสรีภาพตามประชาธิปไตย และการชุมนุมอย่างสงบ เปิดกว้างให้มีการชุมนุมอย่างต่อเนื่องมาหลายวัน และพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ชุมนุมด้วย


“ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุม เนื่องจากการชุมนุมที่ผ่านมาหลายครั้ง มีความไม่สงบ เสี่ยงก่อให้เกิดสถานการณ์ลุกลามรุนแรง  รัฐบาลมีมาตรการในการดูแลที่จำเป็น เพื่อสาธารณะชนทั่วไป หากทำผิดกฏหมาย ก็ต้องดำเนินคดี และจะไม่มีผู้ใดถูกดำเนินคดี หากชุมนุมโดย  ขณะนี้การแก้ไขรัฐธรรมนูญ อยู่ในขั้นตอนของสภาฯ ที่ต้องใช้เวลาตามขั้นตอน จึงหวังว่าสหรัฐฯ ที่เป็นมิตรกับประเทศไทยมายาวนาน จะเข้าใจกระบวนการของประเทศไทย” นายอนุชา กล่าว    .- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น