fbpx

“สิระ” เล่นใหญ่ จ่อเชิญ “นายกฯ” แจงเหตุชุมนุม

รัฐสภา 8ธ.ค.- “สิระ” เล่นใหญ่ จ่อเชิญ “นายกฯ” แจงเหตุชุมนุม หาก  ผบ.ตร. เบี้ยวพบ กมธ.กฎหมาย พรุ่งนี้ พร้อมตั้งข้อสังเกต อาจมีคนอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เพราะการชุมนุมแต่ละครั้งใช้งบไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท


นายสิระ เจนจาคะ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (9 ธ.ค.) กรรมาธิการฯ จะพิจารณาหาข้อเท็จจริงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม ทั้งเรื่องการชุมนุมที่นำเด็กมายืนเป็นแถวหน้า ถือเป็นการละเมิดสิทธิเด็กหรือไม่  การชุมนุมมีการละเมิดกฎหมายหรือไม่  และเจ้าหน้าได้บังคับใช้กฎหมายอย่างถูกต้องหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีประชาชนร้องเรียนเรื่องความเดือดร้อนเข้ามาในหลายเรื่อง

“ล่าสุด นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิ้น  นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง  น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง และน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ ตอบรับเข้ามาชี้แจงแล้ว และว่า หากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไม่มา ก็จะออกหนังสือเชิญนายกรัฐมนตรี มาชี้แจงแทนในสัปดาห์หน้า เพราะถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญระดับชาติ” นายสิระ กล่าว


นายสิระ ยังตั้งข้อสังเกตุเรื่องของคนอยู่เบื้องหลังการชุมนุม ว่า หากเชิญทุกฝ่ายมาพูดคุยกัน ก็จะทราบข้อเท็จจริง เพราะการชุมนุมในแต่ละครั้ง ใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท  ไม่เชื่อว่าการรับบริจาคในพื้นที่ชุมนุมจะได้เงินมากขนาดนี้ และยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ในการชุมนุมมีการตบทรัพย์นักธุรกิจหรือไม่ เพราะการชุมนุมส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในย่านธุรกิจ เช่น ราชประสงค์ และ ลาดพร้าว      .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด