fbpx

นายกฯ มอบเงินให้เจ้าหน้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ทำเนียบฯ 4 ธ.ค.- นายกรัฐมนตรี มอบเงินให้เจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขอบคุณที่เป็นแนวหน้า อดทน เสียสละในการทำงาน ยอมรับสถานการณ์ยังไม่จบในเวลาอันใกล้


เมื่อเวลา 13.30 น. ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ ที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 13 ราย วงเงิน 6.7 แสนบาท ผ่านบัญชี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อรับบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นายกรัฐมนตรี กล่าวช่วงหนึ่ง ว่า สถานการณ์ โควิด-19 กรณีผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจาก การปฎิบัติหน้าที่ ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และดีขึ้นตามลำดับ ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งมาจากเจ้าหน้าที่ทุกคน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ อสม.และอาสาสมัครด้านอื่น ๆ เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องเอาใจใส่ดูแลเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสดำรงชีวิตต่อไปได้ แม้สถานการณ์ โควิด-19 จะยังไม่สิ้นสุดในระยะเวลาอันใกล้นี้ ดังนั้นจึงต้องทำงานกันต่อไป รัฐบาลจะดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ได้มากที่สุด เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนถือเป็นแนวหน้าในการเผชิญกับสถานการณ์ ทั้งการตรวจสอบคัดกรอง และ ติดตามดูแลหมู่บ้าน ชุมชน ตามลำดับ จึงขอขอบคุณในนามของคนไทย ที่ทุกคนได้เสียสละและต้องสูญเสีย เราจะระลึกถึงทุกคนเสมอ หากมีปัญหาตามมา ขอให้ประสานติดต่อมายังปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะดูแลให้ได้มากที่สุด การมอบเงินครั้งนี้ถือเป็นน้ำใจจากคนทั้งประเทศที่ได้ร่วมกันบริจาคร่วมกับรัฐบาล


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้นอกจากสถานการณ์ โควิด-19 แล้ว ยังประสบสถานการณ์ที่ถือว่าหนักหนาสาหัส คือน้ำท่วมภาคใต้ ตนได้สั่งการและย้ำเตือนเสมอว่า เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง และตนจะต้องลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมในเร็ว ๆ นี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย จึงไม่อยากไปเป็นภาระให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังช่วยเหลือประชาชนจึงได้มอบแนวทางการทำงานลงไป แต่ในวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. ก็จะลงไปดูด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นอีกสถานการณ์หนึ่งที่คนไทยทุกคนกำลังเผชิญอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของภัยพิบัติน้ำท่วมและปัญหาแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่จะต้องอยู่ร่วมกันให้ได้ ภาครัฐได้พยายามหาวิธีการช่วยเหลือประชาชนให้กับทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ สำหรับเงินงบประมาณที่ได้รับไปในวันนี้ ก็ไม่ได้มากมายนัก ขอให้ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด อย่างน้อยก็บรรเทาความเดือดร้อนไปได้บ้าง เพื่อดำรงชีวิตต่อไปในอนาคต
จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยและให้กำลังใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบรวมทั้งญาติผู้เสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน