fbpx

ผบ.ทบ.โต้ข่าวจนท.รับสินบน

กองบัญชาการกองทัพบก 1 ธ.ค.-ผบ.ทบ.ยันจนท.ไม่ได้รับสินบนกรณีสาวลอบเข้าประเทศ ยอมรับช่องทางธรรมชาติชายแดนทั่วประเทศยากคุมได้ทั้งหมด เหตุคนในพื้นที่ชำนาญเส้นทาง


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตแก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานรับมอบน้ำนมมะพร้าวจากสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย- จีน มูลค่า 400,000 บาท โดยผู้บัญชาทหารบก กล่าวว่า ปัจจุบันกองทัพมีภารกิจ การจัดกองกำลังป้องกันชายแดนเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในการเฝ้าตรวจและป้องกันชายแดน การจัดระเบียบพื้นที่และแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ขายแดน และการประสานความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในปัจจุบัน กองทัพบกมีหน้าที่ในการสนับสนุนรัฐบาลด้วยการคัดกรองโรคให้กับประชาชนที่ผ่านเข้า-ออก บริเวณพื้นที่ชายแดน และจุดผ่นแดนทางบก ซึ่งของที่ได้รับมอบในวันนี้จะเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ได้ส่วนหนึ่ง

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีกรณีสื่อโซเชียลนำเสนอในลักษณะที่มีเจ้าหน้าที่รับสินบนให้คนไทยลักลอบเข้าประเทศว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน และรู้สึกเสียใจกับข่าวดังกล่าว สื่อควรช่วยกันทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจ เพราะถ้าเจ้าหน้าที่รับสินบน คงมีมานานแล้ว ทั้งนี้จากการติดร่องรอยในโซเชียล และการสอบสวนของแม่ทัพภาคที่ 3 ทราบว่าเป็นการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรงข้ามและนำพาเข้ามา ซึ่งทราบตัวหมดแล้ว จึงขอความเป็นธรรมให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย โดยหลังเกิดสถานการณ์แม่ทัพภาคที่ 3 ได้เพิ่มกำลังในพื้นที่ เช่นเดียวทุกภาคส่วนที่เพิ่มความเข้มข้น เพื่ออุดช่องโหว่ ให้มากที่สุด


พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวถึงภาพรวมการลักลอบเข้าแนวชายแดนว่า ส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่รู้และชำนาญช่องทางมากกว่าทหารที่สับเปลี่ยนกำลังทุกปี ซึ่งหากจะให้ล้อมลวดหนามหรือวางแนวป้องกัน คงต้องล้อมทั้งประเทศ ดังนั้น แนวทางป้องกันต้องใช้การวางกำลังและเสียสละ ทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้