fbpx

กลุ่มนักเรียนไทรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – 3 แกนนำกลุ่มนักเรียนไท เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ สน.ลุมพินี ขณะที่มวลชนยังคงปักหลักให้กำลังใจหน้า สน.


แกนนำกลุ่มนักเรียนไท ที่ร่วมวางหมุดคณะราษฎร์ 2563 จำนวน 3 คน เดินทางมาที่ สน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่สี่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ (19.30 น.) ยังคงอยู่ระหว่างการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคนแรกใช้เวลาสอบปากคำนาน 3 ชั่วโมง

ขณะที่มวลชนบางส่วนปักหลักรออยู่บริเวณหน้า สน.ลุมพินี พร้อมกับนำลำโพงขยายเสียงมาเตรียมพร้อมสำหรับการปราศรัยในวันนี้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ หนึ่งในเยาวชนที่ได้รับหมายเรียก ย้ำว่า การชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ และการชุมนุมมีเพียงร้องเพลงอย่างสงบและปราศจากอาวุธ ส่วนการเสนอให้กระทรวงศึกษาธิการปฏิรูป ถือเป็นสิทธิที่ทำได้ตามรัฐธรรมนูญเช่นเดียวกัน ยืนยันว่า การออกหมายเรียกไม่ทำให้หยุดเรียกร้องตามอุดมการณ์ เพราะหลังจากนี้ก็จะเคลื่อนไหวต่อไป ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค.) ที่มีการเชิญชวนให้นักเรียนแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน ก็มองว่าเป็นข้อดีที่ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดนักเรียน


หนึ่งในแกนนำกลุ่มนักเรียนไท ที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ยังบอกอีกว่า กิจกรรมวันนี้จะมีการปราศรัยให้ความรู้ เพื่อให้ประชาชนรับทราบถึงกรณีที่รัฐใช้กฎหมายกับเยาวชน และการจัดกิจกรรมวันนี้ไม่ได้แจ้งขออนุญาตจัดกิจกรรมแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ช่วงประมาณ 17.00 น.ที่ผ่านมา มีกลุ่มมวลชนบางคนเดินทางมาจุดเทียนที่บริเวณด้านหน้า สน.ลุมพินี พร้อมระบุว่า ประเทศไทยมืดมิด จึงต้องการจุดเทียนให้มีแสงสว่าง และวันนี้ต้องการมาให้กำลังใจเยาวชน โดยมองว่า การแจ้งข้อกล่าวหากับเยาวชนนั้นไม่ยุติธรรม จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนึกถึงข้อกฎหมาย ความเป็นมนุษย์ และนึกถึงอนาคตของเยาวชนที่ออกมาต่อสู้เพื่ออนาคตของเยาวชนเอง พร้อมขอให้ปล่อยตัวเยาวชนด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก