fbpx

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

ทำเนียบรัฐบาล 30 พ.ย.-“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาล รธน.2 ธ.ค. เพราะชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ปฏิเสธแสดงความเห็นกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สามารถใช้บ้านพักในค่ายทหารได้หรือไม่ เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยในวันที่ 2 ธันวาคมนี้แล้ว

ส่วนจะมีระเบียบยกเว้นให้นายกรัฐมนตรีสามารถเข้าอาศัยในบ้านพักทหารได้หรือไม่ นายวิษณุ ปฏิเสธให้ความเห็นเช่นกัน โดยขอให้ไปถามหน่วยงานทางทหารเอง เนื่องจากตนไม่ทราบรายละเอียด เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยอยู่บ้านพักทหาร


ทั้งนี้ นายวิษณุ ยอมรับว่า นายกรัฐมนตรีเคยเรียกฝ่ายกฎหมายมาคุย เมื่อช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ฝ่ายค้านยื่นฟ้อง โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมสวัสดิการทหารบกมาชี้แจง แต่ตนไม่ได้รับฟังจึงไม่ทราบรายละเอียด เพราะไม่ได้หารือกับตน เป็นเพียงการพูดคุย ซึ่งทหารจะไปเป็นพยานให้การหากศาลเรียก ซึ่งตนรับรู้เรื่องนี้เพียงเท่านี้
ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะไปชุมนุมบริเวณหน้าศาลรัฐธรรมนูญ จะเป็นการกดดันการทำหน้าที่ของศาลหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ เฉย ๆ ไม่ได้คิดอะไร เพราะกลุ่มผู้ชุมนุม ชุมนุมกันทุกวันอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าหากซ่อมแซมบ้านพิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านพักประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้วเสร็จ นายกรัฐมนตรีจะย้ายมาเข้าอยู่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ ขอให้ไปถามนายกรัฐมนตรี ซึ่งที่ผ่านมาบ้านพิษณุโลกไม่มีนายกรัฐมนตรีคนใดพัก แต่มีคณะเข้าไปใช้พื้นที่ในการทำงาน ซึ่งเมื่อปี 2557 ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เข้ามา ได้มีการซ่อมแซมบ้านพิษณุโลก แต่ตนไม่ทราบว่าขณะนี้ซ่อมเสร็จแล้วหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่