fbpx

“พล.อ.ประยุทธ์” ลาออกจุดเริ่มต้นสมานฉันท์

พรรคเพื่อไทย 30 พ.ย.-พรรคร่วมฝ่ายค้าน ย้ำ “พล.อ.ประยุทธ์” ต้องลาออก จุดเริ่มต้นความสมานฉันท์ ติงกรรมการสมานฉันท์ไม่มีกฎหมายรองรับ ไม่มั่นใจจะเป็นรูปธรรม


ตัวแทน 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านแถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) เพื่อการมีส่วนร่วมส่วนร่วมของประชาชน โดยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ ว่า ฝ่ายค้านยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการจากรัฐสภา ทราบเพียงแต่มีคำปรารภจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาผ่านทางประธานวิปฝ่ายค้านเท่านั้น จึงขอดูรายละเอียดก่อน

“ที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านเห็นว่าควรแก้ปัญหาที่ต้นตอคือ พล.อ.ปรยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องลาออกเพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศ ไม่เช่นนั้นการตั้งกรรมการสมานฉันท์จะเป็นเพียงการยื้อเวลา ต่ออายุรัฐบาล ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไร” เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว


นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ถ้านายกรัฐมนตรีลาออก จะเป็นเงื่อนไขเดียวยุติความขัดแย้ง และขอให้รัฐบาลยุติการดำเนินคดีทางการเมือง ไม่ใช้มาตรการสลายการชุมนุมที่ไม่เป็นไปตามหลักสากล และหยุดสร้างความเกลียดชังในสังคม โดยเฉพาะการที่ทหารสร้างไอโอเพื่อให้ข้อมูลเท็จ เรื่องดังกล่าวนี้ปรากฎให้เห็นว่ารัฐบาลให้การสนับสนุน

นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย กล่าวยืนยันว่าต้องให้คู่ขัดแย้งได้คุยกัน ทั้งนี้ คณะกรรมการสมานฉันท์ไม่มีกฎหมายรองรับ หากผลออกมาอย่างไร ไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าจะปฎิบัติตาม ที่สำคัญคือนายกรัฐมนตรีต้องพิจารณาตัวเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป