fbpx

เตรียมฟ้องกกต.ถูกก่อกวนช่วยหาเสียงอบจ.

ตึกไทยซัมมิท 30 พ.ย.-คณะก้าวหน้าเตรียมร้องกกต. หลังถูกก่อกวนระหว่างหาเสียงเลือกตั้งนายกฯ พร้อมฟ้องรมต.- อดีตผู้บริหารเนชั่น-แกนนำภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์-แกนนำกลุ่มไทยภักดีหมิ่น “ธนาธร”


น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า แถลงการเตรียมยื่นร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กรณีถูกก่อกวนระหว่างหาเสียงเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ว่า มี 6 กรณี คือ 1. ข้าราชการ อบจ.นราธิวาสแสดงความคิดเห็นในโซเชียลมีเดียถึงขั้นลงขันเพื่อทำร้ายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ซึ่งกรณีนี้จะร้องเรียนทางวินัยด้วย 2.การสร้างความปั่นป่วนขัดขวางและปิดล้อมทางเข้าออกโรงแรมเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่จังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราช 3.กรณีเหตุชายฉกรรจ์เดินตามคณะก้าวหน้า หาเสียงที่จังหวัดมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน

“4.กลุ่มบุคคลยุยงให้เกิดการกระทบกระทั่งที่ตลาดนัดเทศบาลปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 5.กรณีชายเสื้อเหลืองชูป้ายตะโกนด่า เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่จังหวัดสุรินทร์ และ 6. กลุ่มบุคลไม่ทราบชื่อตะโกนขับไล่นายธนาธร ที่จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน รวมทั้งฟ้องร้องดำเนินคดีกรณีนายธนาธรถูกหมิ่นประมาทเกี่ยวกับสถาบัน” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว


น.ส. พรรณิการ์ กล่าวว่า จะฟ้องหมิ่นประมาทบุคคลที่กล่าวหานายธนาธร ล้มสถาบัน ประกอบด้วย รัฐมนตรีคนหนึ่งในรัฐบาลชุดนี้ที่แถลงข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์ อดีตผู้บริหารเนชั่น แกนนำภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และอดีตส.ส.สอบตก แกนนำกลุ่มไทยภักดี อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายกรณีที่ผู้สมัครนายกอบจ.ถูกคุกคามและได้แจ้งความดำเนินคดีในพื้นที่ไปแล้ว เช่นที่ ฉะเชิงเทรา ระยอง

“จากเวลาที่เหลืออีก 3 สัปดาห์ที่จะเป็นโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายกและสมาชิกอบจ. คณะก้าวหน้าจะยังคงเดินทางไปทุกจังหวัด ไปทุกพื้นที่ของประเทศไทย โดยไม่กังวลและไม่ต้องระวังตัว เพราะตราบใดที่เราเป็นนักกการเมืองต้องเดินเข้ามาประชาชนได้ คณะก้าวหน้าเชิดชูเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น แต่ยอมไม่ได้ที่มีการยุยงปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชัง ส่วนการฟ้องร้องเมื่อไหร่นั้นจะดำเนินการให้เร็วที่สุด หลังการรวบรวมหลักฐานเสร็จสิ้น” น.ส.พรรณิการ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป