fbpx

“สมชาย” เชื่อไม่มีรัฐประหาร

รัฐสภา 27 พ.ย.- “สมชาย” เชื่อ ไม่มีรัฐประหาร มองผู้ชุมนุมสร้างกระแสให้ต่างชาติเข้าใจผิด จี้ หยุดละเมิดสถาบัน  ติงม็อบขาดความรู้เรื่องทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ แนะศึกษาให้ดีก่อน


นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึง การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา ที่มีการจุดกระแสเรื่องการรัฐประหารอย่างต่อเนื่อง ว่า เป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริง  ผู้บัญชาการทหารบกยืนยันว่า โอกาสเกิดขึ้นเป็นศูนย์  และขณะนี้ก็ยังไม่มีเงื่อนไขในการเกิดรัฐประหารด้วย จึงมองว่าสิ่งที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังทำอยู่ คือ การสร้างกระแส เพื่อจุดชนวนให้คนลุกขึ้นชุมนุม และทำให้ต่างชาติเข้าใจผิด ว่า จะเกิดความรุนแรงถึงขั้นรัฐประหาร

“สิ่งที่ผู้ชุมนุมควรทำ ไม่ใช่การต่อต้านรัฐประหาร เพราะหากเกิดรัฐประหารขึ้นจริง ไม่มีใครเอาอยู่ ดังนั้น สิ่งที่ผู้ชุมนุมควรทำคือ การกลับเข้าสู่เนื้อหาที่จะเรียกร้อง แต่ต้องไม่ละเมิดเรื่องของสถาบัน และเรื่องที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังพูดถึงทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ก็ไม่มีความจริงอยู่เลย และไม่มีความเข้าใจประวัติศาสตร์ด้วย  ควรไปศึกษาความเป็นมาให้ดี และอ่านกฎหมายให้แตกฉาน” นายสมชาย กล่าว และว่า กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังเดินทางผิด ควรไปเรียกร้องในเรื่องอื่น ไม่ใช่เรื่องนี้  และต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาปัญหาที่ผู้ชุมนุมสะท้อนมา ส่วนใหญ่ก็ได้รับการแก้ไข เช่น เรื่องของการศึกษา ทรงผมนักเรียน


นายสมชาย กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเชื่อคงไม่มีการประกาศกฎอัยการศึก แต่น่าจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญจะต้องมีการดำเนินคดีเอาผิดตามมาตรา 112 กับแกนนำให้เร็ว  หากปล่อยให้เนิ่นนาน ก็จะทำให้ฝ่ายตรงข้าม เกิดความไม่พอใจ ส่งผลกระทบอาจทำให้เหตุการณ์บานปลายขึ้นได้     .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่