กลุ่มราษฎร จะจัดชุมนุมบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนสิ้นปี

กทม. 25 พ.ย.-“ทนายอานนท์” เผยกลุ่มราษฎร จะจัดชุมนุมบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนสิ้นปี เปิดตัว “ส.ศิวรักษ์” ตำหนินายกฯ ใช้ ม.112 กับผู้ชุมนุม แกนนำแจงเหตุเปลี่ยนที่ชุมนุมมา SCB ไม่ต้องการเผชิญหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าวันนี้ (25 พ.ย.) บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB รัชโยธิน หลังจากเวลา 16.30 น. แกนนำกลุ่มราษฎรขึ้นเวทีรถสิบล้อปราศรัย นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ระบุว่าจะไม่มีการเจรจา หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และหากมีการปฏิวัติให้ทุกคนนำรถออกมาจอดกลางถนน และขอให้สัญญาว่าจะออกมาเคลื่อนไหวหากรัฐธรรมนูญถูกฉีก


ด้านเพนกวิน ย้ำว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงในการชุมนุม พร้อมตำหนิว่าฝ่ายตรงข้ามพยายามใช้ความรุนแรง สลายการชุมนุม การย้ายมาชุมนุมที่ SCB แทนสำนักงานทรัพย์สินฯ เพราะหุ้นใหญ่อยู่ที่นี่ หลังจากนั้นมีการขึ้นป้ายทวงคืนสมบัติชาติจากสถาบัน โดยระบุว่าเป็นเงินจากงบประมาณและภาษีของประชาชน

ด้านทนายอานนท์ หรืออานนท์ นำพา แจงเหตุการทวงคืบทรัพย์สิน เพื่อเสนอร่าง พ.ร.บ.จัดการทรัพย์สินฉบับใหม่ โดยขอให้ผู้ชุมนุมร่วมกันลงชื่อเสนอกฎหมาย และจะมีการจัดชุมนุมแบบบิ๊กๆ เบิ้มๆ อีก ก่อนสิ้นปี


จากนั้นในเวลา 18.55 น. นายอานนท์ ได้ประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ ของคืนวันนี้ คือ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส. ศิวรักษ์ มาร่วมชุมนุม พร้อมกล่าวตำหนิ นายกรัฐมนตรี ที่นำมาตรา 112 มาดำเนินคดีกับแกนนำผู้ชุมนุม ถือเป็นเรื่องที่เลวร้าย

เวลา 19.02 น. แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ขึ้นเวทีร้องเพลง พร้อมกล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจกับการที่แกนนำกลุ่มราษฎร ถูกดำเนินคดี ตามมาตรา 112

ส่วนไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก ขึ้นเวทีแจงเหตุเปลี่ยนที่ชุมนุม เพราะหลีกเลี่ยงการสร้างสถานการณ์ที่จะทำให้เกิดรัฐประหาร พร้อมย้ำเจ้าหน้าที่รัฐพยายามสร้างเงื่อนไงให้เกิดรัฐประหาร และแม้จะถูกดำเนินคดีด้วย มาตรา 112 ขอให้เข้าใจว่า การเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เพราะเป็นนักสู้ ไม่ใช่นักโทษ


เวลา 20.30น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท แกนนำคณะราษฎร ขึ้นปราศรัยอีกครั้งว่า อีกไม่นานเราจะฉลองปีใหม่ด้วยชัยชนะของราษฎร เร็วๆ นี้ พี่น้องจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แบบเบิ้มๆ อย่างแน่นอน ยืนยันเราจะต่อสู้แบบสนุก สันติ อหิงสา  พร้อมขอให้พี่น้องผู้ร่วมชุมนุมร่วมปฏิญาณตนจะไม่ทอดทิ้งกัน จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันจนกว่าจะได้รับชัยชนะ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดได้ช่วยกันเปิดแสงไฟมือถือ และร้องเพลง “เสมอ” ของปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และร่วมกันโห่ร้องสร้างกำลังใจในการต่อสู้เรียกร้อง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการชุมนุมวันนี้ มีคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในคณะกรรมาธิการการปกครองสภาผู้แทนราษฎร นำโดยนางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส. พรรคเพื่อไทยและคณะลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม เพราะมองว่าการที่รัฐบาลใช้กฎหมายอาญา มาตรา 112 เอาผิดผู้ชุมนุม อาจทำให้สถานการณ์รุนแรงขึ้น ซึ่งในส่วนของ ส.ส. พรรคเพื่อไทย พร้อมที่จะใช้ตําแหน่งประกันตัวผู้ที่ถูกจับกุมตัวทุกคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม