fbpx

กลุ่มราษฎร จะจัดชุมนุมบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนสิ้นปี

กทม. 25 พ.ย.-“ทนายอานนท์” เผยกลุ่มราษฎร จะจัดชุมนุมบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนสิ้นปี เปิดตัว “ส.ศิวรักษ์” ตำหนินายกฯ ใช้ ม.112 กับผู้ชุมนุม แกนนำแจงเหตุเปลี่ยนที่ชุมนุมมา SCB ไม่ต้องการเผชิญหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าวันนี้ (25 พ.ย.) บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB รัชโยธิน หลังจากเวลา 16.30 น. แกนนำกลุ่มราษฎรขึ้นเวทีรถสิบล้อปราศรัย นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ระบุว่าจะไม่มีการเจรจา หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และหากมีการปฏิวัติให้ทุกคนนำรถออกมาจอดกลางถนน และขอให้สัญญาว่าจะออกมาเคลื่อนไหวหากรัฐธรรมนูญถูกฉีก


ด้านเพนกวิน ย้ำว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงในการชุมนุม พร้อมตำหนิว่าฝ่ายตรงข้ามพยายามใช้ความรุนแรง สลายการชุมนุม การย้ายมาชุมนุมที่ SCB แทนสำนักงานทรัพย์สินฯ เพราะหุ้นใหญ่อยู่ที่นี่ หลังจากนั้นมีการขึ้นป้ายทวงคืนสมบัติชาติจากสถาบัน โดยระบุว่าเป็นเงินจากงบประมาณและภาษีของประชาชน

ด้านทนายอานนท์ หรืออานนท์ นำพา แจงเหตุการทวงคืบทรัพย์สิน เพื่อเสนอร่าง พ.ร.บ.จัดการทรัพย์สินฉบับใหม่ โดยขอให้ผู้ชุมนุมร่วมกันลงชื่อเสนอกฎหมาย และจะมีการจัดชุมนุมแบบบิ๊กๆ เบิ้มๆ อีก ก่อนสิ้นปี


จากนั้นในเวลา 18.55 น. นายอานนท์ ได้ประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ ของคืนวันนี้ คือ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส. ศิวรักษ์ มาร่วมชุมนุม พร้อมกล่าวตำหนิ นายกรัฐมนตรี ที่นำมาตรา 112 มาดำเนินคดีกับแกนนำผู้ชุมนุม ถือเป็นเรื่องที่เลวร้าย

เวลา 19.02 น. แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ขึ้นเวทีร้องเพลง พร้อมกล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจกับการที่แกนนำกลุ่มราษฎร ถูกดำเนินคดี ตามมาตรา 112

ส่วนไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก ขึ้นเวทีแจงเหตุเปลี่ยนที่ชุมนุม เพราะหลีกเลี่ยงการสร้างสถานการณ์ที่จะทำให้เกิดรัฐประหาร พร้อมย้ำเจ้าหน้าที่รัฐพยายามสร้างเงื่อนไงให้เกิดรัฐประหาร และแม้จะถูกดำเนินคดีด้วย มาตรา 112 ขอให้เข้าใจว่า การเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เพราะเป็นนักสู้ ไม่ใช่นักโทษ


เวลา 20.30น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท แกนนำคณะราษฎร ขึ้นปราศรัยอีกครั้งว่า อีกไม่นานเราจะฉลองปีใหม่ด้วยชัยชนะของราษฎร เร็วๆ นี้ พี่น้องจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แบบเบิ้มๆ อย่างแน่นอน ยืนยันเราจะต่อสู้แบบสนุก สันติ อหิงสา  พร้อมขอให้พี่น้องผู้ร่วมชุมนุมร่วมปฏิญาณตนจะไม่ทอดทิ้งกัน จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันจนกว่าจะได้รับชัยชนะ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดได้ช่วยกันเปิดแสงไฟมือถือ และร้องเพลง “เสมอ” ของปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และร่วมกันโห่ร้องสร้างกำลังใจในการต่อสู้เรียกร้อง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการชุมนุมวันนี้ มีคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในคณะกรรมาธิการการปกครองสภาผู้แทนราษฎร นำโดยนางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส. พรรคเพื่อไทยและคณะลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม เพราะมองว่าการที่รัฐบาลใช้กฎหมายอาญา มาตรา 112 เอาผิดผู้ชุมนุม อาจทำให้สถานการณ์รุนแรงขึ้น ซึ่งในส่วนของ ส.ส. พรรคเพื่อไทย พร้อมที่จะใช้ตําแหน่งประกันตัวผู้ที่ถูกจับกุมตัวทุกคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง