fbpx

เตือนราษฎรอย่าเป็นบันไดให้อีแอบขึ้นสู่อำนาจ

กรุงเทพฯ 24 พ.ย.-“นพ.ระวี” เตือนคณะราษฎร ศึกษาจุดจบแดงล้มเจ้า ระวังต้องเผชิญชะตาเดียวกัน แนะเป็นนักศึกษามีความรู้ อย่าตกเป็นบันไดให้ “อีแอบ” เบื้องหลังชุมนุมก้าวสู่อำนาจ


นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีการชุมนุมที่ถนนอักษะของม็อบคณะราษฎร 63 และแนวร่วม รวมถึงกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ประกาศรวมตัวเพื่อจัดการชุมนุมวันพรุ่งนี้(25 พ.ย.) ว่า ขอให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ของคณะราษฏรทบทวนถึงอดีตของเสื้อแดงล้มเจ้า ว่าสุดท้ายจบลงอย่างไร และต้องดูให้ดีว่ากลุ่มไหนที่มาเคลื่อนไหวเป็นกลุ่มเสื้อแดงที่ไม่ล้มเจ้าหรือกลุ่มเสื้อแดงที่ล้มเจ้า โดยมีนักการเมืองหนุนอยู่ข้างหลังหรือไม่ ต้องระวังให้ดี อย่าตกเป็นเครื่องมือนักการเมืองที่เคยโกงกินประเทศอย่างยับเยินมาแล้ว

นพ.ระวี กล่าวว่า การชุมนุมของม็อบคณะราษฎร เป็นการสร้างปรากฎการณ์ของคนรุ่นใหม่ ที่จะกลายเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคต ทำให้เห็นว่าเด็กไทยมีความตื่นตัวและให้ความสนใจกับการเมืองของประเทศ ซึ่งในบางเรื่องถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่วันนี้การรวมตัวกับกลุ่มคนเสื้อแดงปีกล้มเจ้า อาจจะทำให้เป้าหมายในการชุมนุมเปลี่ยนแปลงไป และสุดท้ายแล้วม็อบคณะราษฎรอาจจะกำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือการล้มเจ้าอย่างสมบูรณ์แบบ อย่างที่นักการเมืองที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มคนเสื้อแดงต้องการมาตลอดกว่า 10 ปี


“แกนนำม็อบคณะราษฎรหลาย ๆ คนเป็นนักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถ ขอให้ใช้ความรู้และความคิดที่มีอยู่ไปในทางที่ถูกต้อง ต้องรู้จักแยกแยะว่าว่าใครดีใครชั่ว และนักการเมืองแต่ละคน ม็อบแต่ละกลุ่มเข้ามาร่วมการชุมนุมเพื่อวัตถุประสงค์ข้อใด อย่าให้เขาจูงจมูก อย่าหลงแก่คำเยิ่นยอที่บรรดาอีแอบที่อยู่หลังม็อบพยายามเป่าหู เพราะจริง ๆ แล้วนักการเมืองพวกนี้ก็มองน้อง ๆ เป็นเพียงแค่บันไดที่เขาพร้อมจะเหยียบขึ้นไปสู่อำนาจของตัวเอง” นพ.ระวี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ