fbpx

ม็อบนักเรียนเลว ปักหลักชุมนุมกลางสยาม

กรุงเทพฯ 21 พ.ย.-ม็อบนักเรียนเลว ปักหลักชุมนุมกลางสยาม ปิดถนนตั้งเวทีบนถนนพระราม 1 ย้ำจุดยืนขับไล่รัฐบาล ขณะที่ห้างสรรพสินค้าโดยรอบยังคงเปิดให้บริการ แต่กั้นรั้วเหล็กโดยรอบไว้


13.30 น. มวลชนกลุ่มนักเรียนเลว ประกาศย้ายมารวมตัวกันที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าสยาม ฝั่งศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์พอยท์ จากเดิมที่นัดรวมกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ โดยกลุ่มนักเรียนเลวได้นำรถขยายเสียงมาจอดที่ใต้สถานี พร้อมนำกลองมาเล่นดนตรีเข้าจังหวะเพื่อสร้างความครื้นเครงขณะชุมนุม อย่างไรก็ตามในการชุมนุมครั้งนี้ มีองค์กรแอมนาสตี้ไทยแลนด์ เตรียมริบบิ้นสีส้ม สำหรับผูกข้อมือให้กับเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี และเตรียมริบบิ้นสีชมพูสำหรับผูกข้อมือเด็กอายุ 15-18 ปี เพื่อเฝ้าระวังกรณีการเกิดการสลายการชุมนุม จะได้ช่วยเหลือได้อย่างถูกต้อง

14.13 น. แกนนำบนรถขยายเสียง ประกาศขอให้มวลชนลงมาชุมนุมบนถนนพระราม 1 จนสามารถปิดการจราจรได้
14.20 น. ห้างสรรพสินค้าพารากอน นำรั้วเหล็กมากั้นทางปิดทางเข้าห้างสรรพสินค้า ป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปภายในบริเวณห้าง
15.00 น. มวลชนกลุ่มนักเรียนเลว ยังทยอยเดินทางมาสมทบการชุมนุมที่ถนนพระราม 1 ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามอย่างต่อเนื่อง โดยถนนพระราม 1 บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ปิดการจราจรทุกช่องทาง


ด้านแกนนำกลุ่มนักเรียนเลว นำลูกบอลเป่าลม เป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายว่า เป็นลูกอุกกาบาต มาปล่อยลงในกลุ่มมวลชน สะท้อนถึงอุกกาบาตที่จะทำลายรัฐบาลไดโนเสาร์ ขณะเดียวกัน มีกลุ่มนักเรียนนำป้าย “อยากให้ยกเลิกใส่ชุดนักเรียนหรือไม่” โดยให้มวลชน นำสติกเกอร์สีชมพูมาแสดงความคิดเห็นว่า ควร หรือ ไม่ควร โดยความเห็นส่วนใหญ่ในขณะนี้ เห็นควรให้ยกเลิกการใส่ชุดนักเรียน นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเยาวชนที่สวมชุดนักเรียน แสดงสัญลักษณ์การถูกทำร้ายร่างกายเพื่อต่อต้านความรุนแรงในสถานศึกษา

15.35 น. แกนนำกลุ่มนักเรียนเลว นำมาสคอตไดโนเสาร์ มาเดินรอบพื้นที่การชุมนุมบริเวณถนนพระราม 1 ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม เพื่อสะท้อนถึงการทำงานของรัฐบาล ขณะที่บนรถขยายเสียง ได้มีการร้องเพลงเสียดสีการทำงานของรัฐบาล
16.00 น. ในระหว่างตั้งเวทีใหญ่ แกนนำ ปราศรัยโจมตี นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หลังลงมติไม่ยอมรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ดังนั้น ต้องขับไล่รัฐบาลไดโนเสาร์ โดยเฉพาะ “ณัฐพลซอรัส “ออกไป พร้อมปล่อยขบวนมาสคอสไดโนเสาร์ เต้นตามจังหวะแสดงสัญลักษณ์ขับไล่
17.00 น. ตั้งเวทีกลางถนนพระราม 1 และเปิดเวทีอย่างเป็นทางการ ด้วยการปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ

18.00 น. นายอนุชา จันทร์ศรี อายุ 47 ปี หนึ่งผู้ร่วมชุมนุมออกมาแถลงข่าวว่า หลังจากที่มีสื่อต่างๆนำภาพไปลงว่า ตนเองเป็นผู้ชายใส่เสื้อกันฝนสีชมพูใช้ปืนยิงไปในม็อบ โดยยืนยันว่าไปร่วมชุมนุมจริง แต่ไม่ได้เป็นคนในวันนั้นที่ถือปืนยิง พร้อมนำภาพหลักฐานมาประกอบว่าไม่ใช่ตนเอง และยังระบุอีกว่า ตนเองเป็นอดีตทหารลาออกมานานแล้ว แต่เวลานี้ เป็นเป็นพ่อค้าขายหมูสะเต๊ะ เมื่อส่งของเสร็จแล้วก็ไปร่วมชุมนุม ยืนอยู่แถวนั้นจริง แต่งตัวคล้ายกันจริง แต่ตนเองสวมรองเท้าแดง ขณะที่ผู้ก่อเหตุใส่รองเท้าสีขาว จึงนำหลักฐานมาให้สื่อดู และขอให้สื่อลบภาพคลิปภายใน 3 วัน แล้วจะไม่ดำเนินคดี แต่หากไม่ลบคลิป จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะทำอย่างไร พร้อมขอโทษ ทอ. ที่ทำให้เสียชื่อเสียง ขณะเดียวกันได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วว่าไม่ใช่ผู้ก่อเหตุคนดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ