fbpx

นายกฯ ยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก

กทม. 20 พ.ย. – นายกฯ ยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก 25 พ.ย. เชื่อเป็นการปลุกม็อบวอนสังคมตัดสินคนพูดเชื่อถือได้หรือไม่ ลั่นจะใช้กฎหมายทุกฉบับรวมทั้ง ม.112 เอาผิดม็อบ ตำหนิสื่อให้ความสำคัญคนทำผิดมากกว่าสรรเสริญคนดี


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก หลังมีกระแสข่าวว่าจะลาออกก่อนวันที่ 25 พ.ย. ขอให้ไปถามคนพูดว่าเอาข้อมูลมาจากไหน เชื่อเป็นการปลุกม็อบ ย้ำไม่เคยติดต่อกับนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร วอนสังคมตัดสินคนพูดเชื่อถือได้หรือไม่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการออกแถลงการณ์ยกระดับบังคับใช้กฎหมายกับผู้ชุมนุมที่กระทำผิดว่า เป็นการแถลงการเตือนให้ประชาชนได้รับทราบว่ารัฐบาลจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ที่ผ่านมาอาจจะอะลุ่มอล่วยกันบ้าง แต่ขณะนี้เกินเลยไปมากแล้ว ตนเองคิดว่าข้อมูลที่รับมาจากประชาชนส่วนใหญ่ของประทศยอมรับไม่ได้ ดังนั้นต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่ และเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต้องทำงานตามหน้าที่ หากใครที่คิดว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด ก็ไม่น่าจะเดือดร้อน ประชาชนที่ติดตามอยู่จะไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็ต้องรับฟังเสียงส่วนนี้ด้วย ไม่ใช่ฟังความข้างเดียว ทุกคนต้องกลับมาเส้นทางปกติ ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม วันนี้การบริหารราชการแผ่นดินเดินหน้าอยู่ในการดูแลเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งมาตรการที่ออกมาได้รับการตอบรับจากประชาชน และจะดำเนินการต่อในเฟส 3 ต้นปีหน้า


นายกรัฐมนตรียังย้ำว่า จะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ รวมถึงมาตรา 112 ถือเป็นเรื่องที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการ เพราะเป็นความเห็นจากภาคประชาชนจำนวนมากทั้งประเทศรับไม่ได้ พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดสื่อไม่ไปขยายความคนที่ทำความดี ซึ่งวันนี้มีเด็กนักเรียนและประชาชนไปทำความสะอาดพื้นที่ที่ถูกสาดสีจากการชุมนุม แต่กลับให้ความสำคัญกับผู้ชุมนุมที่ก่อความไม่สงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบัน ซึ่งเห็นว่าไม่ถูกต้องที่สื่อให้ความสำคัญ

“มีคนไปสาดสีโน้นนี่ แต่วันนี้มีเด็กนักเรียน มีประชาชนต้องมาคอยลบและล้างสี ทำไมไม่พูดถึงคนเหล่านี้บ้าง แต่ไปให้ความสำคัญกับคนที่สร้างความสงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบัน ผมว่าไม่ถูก สื่อให้ความสำคัญอย่างนี้ไม่ถูก คนดีๆ เขาทำตั้งเยอะแยะ มันควรจะต้องให้เขามาทำไหมทำลายสิ่งของทางราชการ ละเมิดสถาบันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผมคนหนึ่งที่ยอมรับไม่ได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ