fbpx

นายกฯ ยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก

กทม. 20 พ.ย. – นายกฯ ยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก 25 พ.ย. เชื่อเป็นการปลุกม็อบวอนสังคมตัดสินคนพูดเชื่อถือได้หรือไม่ ลั่นจะใช้กฎหมายทุกฉบับรวมทั้ง ม.112 เอาผิดม็อบ ตำหนิสื่อให้ความสำคัญคนทำผิดมากกว่าสรรเสริญคนดี


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก หลังมีกระแสข่าวว่าจะลาออกก่อนวันที่ 25 พ.ย. ขอให้ไปถามคนพูดว่าเอาข้อมูลมาจากไหน เชื่อเป็นการปลุกม็อบ ย้ำไม่เคยติดต่อกับนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร วอนสังคมตัดสินคนพูดเชื่อถือได้หรือไม่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการออกแถลงการณ์ยกระดับบังคับใช้กฎหมายกับผู้ชุมนุมที่กระทำผิดว่า เป็นการแถลงการเตือนให้ประชาชนได้รับทราบว่ารัฐบาลจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ที่ผ่านมาอาจจะอะลุ่มอล่วยกันบ้าง แต่ขณะนี้เกินเลยไปมากแล้ว ตนเองคิดว่าข้อมูลที่รับมาจากประชาชนส่วนใหญ่ของประทศยอมรับไม่ได้ ดังนั้นต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่ และเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต้องทำงานตามหน้าที่ หากใครที่คิดว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด ก็ไม่น่าจะเดือดร้อน ประชาชนที่ติดตามอยู่จะไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็ต้องรับฟังเสียงส่วนนี้ด้วย ไม่ใช่ฟังความข้างเดียว ทุกคนต้องกลับมาเส้นทางปกติ ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม วันนี้การบริหารราชการแผ่นดินเดินหน้าอยู่ในการดูแลเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งมาตรการที่ออกมาได้รับการตอบรับจากประชาชน และจะดำเนินการต่อในเฟส 3 ต้นปีหน้า


นายกรัฐมนตรียังย้ำว่า จะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ รวมถึงมาตรา 112 ถือเป็นเรื่องที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการ เพราะเป็นความเห็นจากภาคประชาชนจำนวนมากทั้งประเทศรับไม่ได้ พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดสื่อไม่ไปขยายความคนที่ทำความดี ซึ่งวันนี้มีเด็กนักเรียนและประชาชนไปทำความสะอาดพื้นที่ที่ถูกสาดสีจากการชุมนุม แต่กลับให้ความสำคัญกับผู้ชุมนุมที่ก่อความไม่สงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบัน ซึ่งเห็นว่าไม่ถูกต้องที่สื่อให้ความสำคัญ

“มีคนไปสาดสีโน้นนี่ แต่วันนี้มีเด็กนักเรียน มีประชาชนต้องมาคอยลบและล้างสี ทำไมไม่พูดถึงคนเหล่านี้บ้าง แต่ไปให้ความสำคัญกับคนที่สร้างความสงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบัน ผมว่าไม่ถูก สื่อให้ความสำคัญอย่างนี้ไม่ถูก คนดีๆ เขาทำตั้งเยอะแยะ มันควรจะต้องให้เขามาทำไหมทำลายสิ่งของทางราชการ ละเมิดสถาบันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผมคนหนึ่งที่ยอมรับไม่ได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ