fbpx

แกนนำม็อบว่ายน้ำขึ้นเขตก่อสร้างรัฐสภา

กทม. 17 พ.ย.-“ชินวัตร” แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ว่ายน้ำจากโป๊ะท่าเรือเกียกกาย ขึ้นเขตก่อสร้างรัฐสภา ชูป้ายข้อเรียกร้องให้ประธานรัฐสภามาพบ ขณะที่ 2 ส.ส.พรรคเพื่อไทย รีบไกล่เกลี่ย

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ว่ายน้ำจากโป๊ะท่าเรือเกียกกาย เข้าทางฝั่งเขตก่อสร้างหลังอาคารรัฐสภา ซึ่งติดกับห้องอาหารของรัฐสภา ฝั่งที่ประชุมพระสุริยันต์ โดยนำป้ายข้อความพร้อมด้วยผู้ชุมนุมอีกคน มาประท้วงเรียกร้องให้ ประธานรัฐสภามาพบเพื่อขอให้เจรจากับเจ้าหน้าตำรวจให้หยุดใช้ความรุนแรงกับมวลชนด้านหน้า


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจา ทำให้ผู้ชุมนุมที่ติดตามมาด้วย ไม่พอใจปีนรั้วกั้นซึ่งเป็นแนวริมขอบพื้นดิน กับลานจอดรถใต้ดิน ความสูงประมาณ 10 เมตร ก่อนที่จะมีตัวแทน ส.ส.ฝ่ายค้าน มาเจรจาทำให้สถานการณ์คลี่คลายลง

โดยก่อนหน้านี้นายชินวัตร ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งจากเครือข่ายนนทบุรี เข้าพื้นที่ทางเรือเกียกกาย ในช่วงเย็นที่ผ่านมา ต่อมานายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย และนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงรายพรรคเพื่อไทย เข้าไกล่เกลี่ยทำให้นายชินวัตร และผู้ชุมนุมอีกหนึ่งคน ยอมเดินกลับออกจากพื้นที่รัฐสภา ซึ่งนายพิเชษฐ์ และนายอุบลศักดิ์ ได้เดินไปส่งที่ท่าเรือเกียกกาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ