fbpx

ส.ส.-ส.ว. ทยอยขึ้นเรือ หลังผู้ชุมนุมล้อมรัฐสภา

กทม. 17 พ.ย.-“ส.ส.-ส.ว.” ทยอยขึ้นเรือหลังม็อบราษฎรล้อมสภา ด้านผู้ชุมนุมบางส่วนนั่งเรือบุกยึดท่าเกียกกาย อาศัยช่วงชุลมุนกระโดดน้ำว่ายขึ้นสภา

บรรยากาศบริเวณท่าเรือวัดแก้วฟ้าจุฬามณี หลังจากบริเวณแยกเกียกกายมีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มี ส.ส., ส.ว. ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สภา ทยอยเดินทางออกจากรัฐสภาโดยเรือที่ทางกองทัพเรือจัดเตรียมไว้ให้ โดยเรือจะนำผู้โดยสารทั้งหมดไปลงที่สโมสรกองทัพเรือ เช่น นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่ 2 ที่ต้องนั่งรถเข็นวิลแชร์ออกมาเนื่องจากเพิ่งผ่าตัดเท้ามา, พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ส.ว.,นายกล้าณรงค์ จันทิก ส.ว., นายอนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์ ส.ส.มุกดาหาร พรรคเพื่อไทย, นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายก, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นต้น


ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศิวิไลซ์ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย เดินทางด้วยเรือด่วนเจ้าพระยา นายสมพงศ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทที่มารอรับ โดยโบกมือและปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ต่อมามีผู้ชุมนุมที่เดินทางมาด้วยเรือด่วนเจ้าพระยา และพยายามฝ่าเจ้าหน้าที่ขึ้นท่าเรือเกียกกายที่ปิดห้ามผู้โดยสารขึ้น และได้ตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่ที่ไม่ยอมปล่อยให้ผู้ชุมนุมขึ้นจากเรือเพื่อไปสมทบกับผู้ชุมนุมบริเวณด้านหน้ารัฐสภา

จากนั้นในเวลา 16.45 น.ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเมื่อเรือโดยสารของผู้ชุมนุมเต็มลำได้แล่นมาประกบเรือของตำรวจน้ำที่กำลังจอดรับ ส.ว. ส.ส.และข้าราชการ ได้บุกขึ้นเรือลำดังกล่าวเพื่อขึ้นมายังท่าเรือเกียกกาย พร้อมตะโกน “ขี้ข้าเผด็จการ” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปสมทบบริเวณด้านหน้าสภาได้ และยังคงออกันอยู่ที่ท่าเรือเกียกกาย โดยแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมได้ปราศรัยผ่านโทรโข่งว่าถูกเจ้าหน้าที่ยึดเรือที่เช่าไว้ 4 ลำ และใช้กำลังปราบปรามประชาชน ในเมื่อไม่รับร่างรัฐธรรมนูญก็ถือว่าไม่เห็นหัวประชาชน


ภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้ปักหลักยึดท่าเรือเกียกกาย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องปรับแผนการลำเลียงบรรดา ส.ว. ส.ส. ที่ต้องการเดินทางออกจากสภาฯ ใหม่ โดยการย้ายให้ไปลงเรือที่ท่าเรือบุญรอดฯ ซึ่งอยู่ติดกับสภาฯ แทน

ต่อมาเมื่อเวลา 17.50 น. เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำและผู้ชุมนุมรวม 2 คน จากเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่ปักหลักอยู่ท่าเรือเกียกกาย ได้กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วว่ายไปปีนขึ้นด้านหลังอาคารรัฐสภาฝั่งติดแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นจุดที่มีการก่อสร้าง โดยสามารถขึ้นฝั่งไปได้ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำที่ลอยเรือสังเกตการณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ