fbpx

จ่อพัฒนามอเตอร์ไซค์รับจ้าง-รถแท็กซี่ไฟฟ้า

ทำเนียบฯ 16 พ.ย.-  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  กล่าว ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ วันนี้ (16 พ.ย.) ว่า ที่ประชุมเน้นย้ำเรื่องความโปร่งใสของกองทุนพลังงาน และโรงไฟฟ้าชุมชน ที่เป็นประโยชน์ในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะประชาชนที่เป็นเกษตรกร หากสามารถจัดการเรื่องในชุมชน ทั้งเรื่องขยะ  และการปลูกพืชพลังงานขึ้นมาทดแทน ก็จะสามารถแก้ปัญหาอื่นได้ด้วย เช่น การสร้างรายได้ การเผาวัสดุจากการเกษตร เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก ซึ่งรัฐบาลได้จัดทำแผนแม่บทในเรื่องนี้แล้ว และดำเนินการอย่างระมัดระวัง


“ในที่ประชุมยังได้หารือเรื่องการหารถไฟฟ้า โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์รับจ้าง และรถแท็กซี่ที่ยังราคาสูงอยู่ ต้องไปหามาตรการที่เหมาะสม และมีการเจรจาดึงบริษัทยานยนต์สมัยใหม่เข้ามาในประเทศไทย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราจะต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งแผนงานระยะสั้น ระยะปานกลาง 3 ปี ระยะยาว 5 ปีขึ้นไป ยอมรับว่าจะเปลี่ยนแปลงทันทีไม่ได้ เพราะจะได้รับผลกระทบมาก” นายกรัฐมนตรี กล่าว .- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้