ม็อบ 3 เวที ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กรุงเทพฯ 14 พ.ย.-บรรยากาศการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในวันนี้ มีเครือข่ายผู้ชุมนุมกว่า 20 กลุ่ม เข้าร่วมการชุมนุม โดยมีการแบ่งพื้นที่ในการทำกิจกรรมออกเป็น 3 เวที


โดยเวทีแรกอยู่ที่แยกคอกวัว เป็นของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย เวทีที่ 2 อยู่ด้านหน้าแมคโดนัลด์ของกลุ่มผู้หญิงปลดแอก และเวทีที่ 3 ของกลุ่มนักเรียนเลวตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน Bangkok Coffee โดยทั้ง 3 เวทีมีกิจกรรมเปิดเวทีปราศรัยเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึง ส.ว. 250 คน ลาออกจากตำแหน่งและแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมถึงปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ มีการเขียนข้อความ ข้อเรียกร้องลงในผ้าดิบ กว้าง 30 เมตร ซึ่งส่วนใหญ่ข้อความเป็นเรื่องขอให้รัฐสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก่อนนำขึ้นไปติดตั้ง รอบฐานพานอนุสาวรีย์ รัฐธรรมนูญ

นอกจากนี้กลุ่มนักเรียนเลวมีเวทีปราศรัยของตนเองบริเวณร้านบางกอกคอฟฟี่ยังจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เรียกร้องให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการลาออกจากตำแหน่ง และปฏิรูประบบการศึกษาของไทย ขณะที่เวทีกลุ่มผู้หญิงปลดแอกได้เรียกร้อง ความเสมอภาคทางเพศ และให้มีการแก้ไขกฎหมายทำแท้งและกฎหมายค้าประเวณี


สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยการชุมนุมในครั้งนี้ นครบาลได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน 34 กองร้อยหรือประมาณ 5, 100 นาย เข้ามาดูแลความปลอดภัยในพื้นที่การชุมนุม ตลอดจนพื้นที่สำคัญ ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงการชุมนุม และออกกฎ ห้ามใช้เสียงเกิน 70 เดซิเบล และอนุญาตให้มีการชุมนุมได้ ถึง 01.00 น. เท่านั้น ส่วนการข่าวยังไม่พบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาสร้างความวุ่นวายในระหว่างการชุมนุมแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ