fbpx

หวิดเผชิญหน้า รถกลุ่ม ศปปส.เข้ามาในพื้นที่กลุ่มราษฎร

กทม. 8 พ.ย.-เกือบมีเหตุการณ์เผชิญหน้ากัน เมื่อมีรถของกลุ่ม ศปปส.เข้ามาพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มราษฎร จึงมีการโห่ขับไล่ และไม่เกิดเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยฝั่งแมคโดนัลด์ มวลชนกลุ่มราษฎร​ทยอยเดินทางมารอร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเตรียมเคลื่อนขบวนไปยื่นจดหมายของราษฎร แต่ล่าสุดก็ยังไม่มีการประกาศที่ชัดเจนว่าจะเคลื่อนขบวนไปที่ใด และเริ่มเคลื่อนขบวนในเวลาใด ซึ่งแกนนำบนรถขยายเสียงยังคงปราศรัยขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวถึงการบริหารงานของรัฐบาลที่ผ่านมา


ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ ศปปส. ยังคงปักหลักชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝั่งร้านเมธาวลัยศรแดง โดยไม่ได้กระทบกระทั่งใดๆ ของกลุ่มมวลชนทั้งสองกลุ่ม

ขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังและนำรั้วเหล็กแผงกั้นตั้งแนวเป็นเกาะกลางถนนราชดำเนิน เพื่อคั่นตรงกลางระหว่างมวลชนทั้งสองกลุ่ม


จากนั้นในเวลา 15.30 น. มวลชนฝั่งกลุ่มราษฎร ปิดการจราจรถนนราชดำเนินกลางฝั่งแมคโดนัลด์ทุกช่องทางการจราจร แต่ในระหว่างนั้น ได้มีรถของกลุ่ม ศปปส.เข้ามาพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มราษฎร จึงมีการโห่ขับไล่ และไม่พอใจตำรวจที่ปล่อยให้ผู้ชุมนุมฝั่ง ศปปส.มายั่วยุฝั่งกลุ่มราษฎร จึงรวมตัวกดดันให้ตำรวจจัดการไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ขณะเดียวกันการ์ดอาสาของกลุ่มราษฎร ก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชุมนุมกลับไปที่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ เพื่อไม่ให้เผชิญหน้ากัน.-สำนักข่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร