fbpx

หวิดเผชิญหน้า รถกลุ่ม ศปปส.เข้ามาในพื้นที่กลุ่มราษฎร

กทม. 8 พ.ย.-เกือบมีเหตุการณ์เผชิญหน้ากัน เมื่อมีรถของกลุ่ม ศปปส.เข้ามาพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มราษฎร จึงมีการโห่ขับไล่ และไม่เกิดเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยฝั่งแมคโดนัลด์ มวลชนกลุ่มราษฎร​ทยอยเดินทางมารอร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเตรียมเคลื่อนขบวนไปยื่นจดหมายของราษฎร แต่ล่าสุดก็ยังไม่มีการประกาศที่ชัดเจนว่าจะเคลื่อนขบวนไปที่ใด และเริ่มเคลื่อนขบวนในเวลาใด ซึ่งแกนนำบนรถขยายเสียงยังคงปราศรัยขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวถึงการบริหารงานของรัฐบาลที่ผ่านมา


ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ ศปปส. ยังคงปักหลักชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝั่งร้านเมธาวลัยศรแดง โดยไม่ได้กระทบกระทั่งใดๆ ของกลุ่มมวลชนทั้งสองกลุ่ม

ขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังและนำรั้วเหล็กแผงกั้นตั้งแนวเป็นเกาะกลางถนนราชดำเนิน เพื่อคั่นตรงกลางระหว่างมวลชนทั้งสองกลุ่ม


จากนั้นในเวลา 15.30 น. มวลชนฝั่งกลุ่มราษฎร ปิดการจราจรถนนราชดำเนินกลางฝั่งแมคโดนัลด์ทุกช่องทางการจราจร แต่ในระหว่างนั้น ได้มีรถของกลุ่ม ศปปส.เข้ามาพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มราษฎร จึงมีการโห่ขับไล่ และไม่พอใจตำรวจที่ปล่อยให้ผู้ชุมนุมฝั่ง ศปปส.มายั่วยุฝั่งกลุ่มราษฎร จึงรวมตัวกดดันให้ตำรวจจัดการไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ขณะเดียวกันการ์ดอาสาของกลุ่มราษฎร ก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชุมนุมกลับไปที่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ เพื่อไม่ให้เผชิญหน้ากัน.-สำนักข่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล