“นิกร”ชี้มีกก.สมานฉันท์ดีกว่าไม่มี

ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ 6 พ.ย. –“นิกร” แนะผู้ชุมนุมลดความคิดว่ากก.สมานฉันท์เป็นพื้นที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หวังเป็นพื้นที่ทุกฝ่ายร่วมกันแก้ปัญหา ชี้มี ดีกว่าไม่มี


นายนิกร จำนง ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวสนับสนุนการตั้งคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ เพื่อเป็นพื้นที่ปลอดภัย โดยมีคนกลางที่มีประสบการณ์ประสานการเจรจา พร้อมเห็นว่าทุกฝ่ายควรเข้าร่วมในคณะกรรมการชุดนี้ โดยเฉพาะผู้ชุมนุม เชื่อว่าหากผู้ชุมนุมลดความคิดที่ว่าเป็นพื้นที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งออกไปได้ อาจเปลี่ยนใจมาเข้าร่วมคณะกรรมการ แต่หากผู้ชุมนุมไม่มา มองว่า สามารถพูดคุยได้เท่าที่มีการตอบรับเข้าร่วม ยังไม่ถือเป็นการปิดประตูเดินหน้าสมานฉันท์

“คณะกรรมการชุดนี้จะไม่ใช่กันชนให้รัฐบาล แต่เป็นพื้นที่กลางให้ทุกคนเปิดใจคุยกัน ถือว่ามี ดีกว่าไม่มี หากไม่มีจะเสียดาย ขอประชาชนอย่าตั้งความหวังกับกรรมการชุดนี้มาก แต่เชื่อว่าจะเป็นพื้นที่ที่สามารถคุยกันได้แบบยิ้ม ๆ ในสถานการณ์เช่นนี้” นายนิกร กล่าว
ส่วนกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมมองว่าการตั้งคณะกรรมการเป็นการซื้อเวลา นายนิกร กล่าวว่า ให้มาคุยกันก่อน ไม่อยากให้มองว่าตั้งโดยรัฐบาลหรือนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการตั้งโดยอำนาจประธานรัฐสภา หากจะล่มก็ให้ล่มตอนที่ได้คุยกันแล้ว ขณะนี้ยังไม่เริ่มเลย ขออย่ายึดติดว่าจะล้มเหลวเหมือนที่ผ่านมา เพราะเท่าที่มองว่ายังมีหวัง


นายนิกร กล่าวถึงการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างแก้รัฐธรรมนูญในวันที่ 17 -18 พฤศจิกายนนี้ ว่าจะพิจารณาลงมติวาระรับหลักการทั้ง 7 ร่าง ในคราวเดียวกัน หลังจากนั้นเดินหน้าพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติที่รัฐบาลเสนอ ซึ่งสะท้อนถึงเจตจำนงของรัฐบาลในการแก้กฎหมาย โดยรอประธานรัฐสภากำหนดวาระประชุมอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ