fbpx

พุทธิพงษ์ ไม่กลัวทัวร์ลง สั่งปิด Pornhub

ทำเนียบฯ 5 พ.ย.- “พุทธิพงษ์” ไม่กลัวทัวร์ลง ย้ำสั่งปิด Pornhub ดำเนินการรอบคอบ เหตุมีการโพสต์คลิปลามก ละเมิดสิทธิมนุษยชน แอบถ่ายเด็กและเยาวชน


นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนทัวร์ลงเฟซบุ๊กของตน จากการสั่งให้ระบบอินเทอร์เน็ตและมือถือทุกค่ายระงับการเข้าถึง Pornhub เว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดัง ว่า เว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บลามกอนาจาร ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนมาเป็นจำนวนมาก จึงต้องดำเนินการเพื่อความถูกต้อง ขณะที่ในมุมมองด้านสิทธิมนุษยชนได้รับการร้องเรียนเช่นกันว่า มีการเผยแพร่คลิปลามก ซึ่งมีภาพของเด็ก เยาวชน นักเรียน และสตรี ในลักษณะของการแอบถ่าย โดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม จึงถือเป็นการละเมิดสิทธิของผู้อื่น เชื่อว่า คนเป็นผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน รวมถึงคนที่ตกเป็นผู้เสียหายและถูกนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ดังกล่าว จะเข้าใจความรู้สึกดี ดังนั้น หากจะมีการนำทัวร์มาลงในเฟซบุ๊กของตน ก็เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ และเป็นสิทธิของแต่ละบุคคล แต่อยากให้เข้าใจถึงการทำงานของรัฐบาลด้วย การดำเนินการดังกล่าวไม่ได้กลั่นแกล้งหรือเลือกปฏิบัติ เพราะที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการปิดเว็บไซต์ลามกอนาจารมากกว่า 100 เว็บไซต์แล้ว และเรื่องที่เกิดขึ้นรัฐบาลก็ปฏิบัติตามคำสั่งของศาล

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่เพียงแต่เว็บไซต์ลามกอนาจาร ที่ผ่านมาเว็บที่เกี่ยวข้องกับการพนันก็ถูกสั่งปิดดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย โดยในช่วง 2 เดือน รัฐบาลได้ดำเนินการปิดไปแล้วกว่า 2,200 เว็บไซต์ มูลค่าความเสียหายกว่าหมื่นล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้