นายกฯ ปัดตอบเหตุระเบิดปิงปองในพื้นที่ชุมนุม

ภูเก็ต 3 พ.ย.- ประเด็นร้อนเรื่องการปิดเว็บไซต์อนาจาร รมว.ดีอีเอส ยืนยันทำตามหน้าที่ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามเรื่องเหตุระเบิดปิงปองในพื้นที่ชุมนุมเมื่อวานนี้


วันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดภูเก็ต เริ่มกันที่ประเด็นร้อนเรื่องการปิดเว็บไซต์ Pornhub กว่า 100 URL นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีดีอีเอส ระบุว่า ทำตามกฎหมาย และเป็นคำสั่งศาล ซึ่งได้แจ้งไปยังเครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตทุกราย ให้ปิดกั้นการมองเห็น โดยไม่ได้ปิดเพราะคลิปดังของบุคคลสำคัญ และขอความเห็นใจเพราะทำตามหน้าที่ โดยจะไม่ตอบโต้ใดๆ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงโรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ท ไม้ขาว ซึ่งเป็นสถานที่การประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดภูเก็ต นายกรัฐมนตรี เพียงแค่พยักหน้าแทนการตอบคำถามของสื่อ ถึงกรณีมีเหตุระเบิดปิงปองในพื้นที่ชุมนุมกลุ่มราษฎรที่บริเวณ MRT ท่าพระ เมื่อคืนนี้ (2 พ.ย.)


ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุกำลังให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และไม่อยากให้มีความรุนแรงเกิดขึ้นในการชุมนุม

ส่วนก่อนการประชุม ครม. นายกรัฐมนตรี ชมนิทรรศการโครงการพัฒนาพื้นที่จังหวัดภูเก็ต อาทิ การยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก โครงการพัฒนาทางหลวงที่สำคัญ และเป็นประธานสักขีพยาน มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ หรืออยู่อาศัยในพื้นที่เป้าหมายการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน

สำหรับการประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้มีวาระที่น่าสนใจ โดยกระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับผู้ประกอบการภาคธุรกิจการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รวมถึงมาตรการการช่วยเหลือสายการบิน เพื่อลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ และมาตรการปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของธนาคารออมสิน เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทย


ด้านกระทรวงพาณิชย์ จะเสนอมาตรการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง และการประกันราคาข้าวให้กับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนโดยใช้หลักเกณฑ์เดิมของปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น