บัณฑิตมธ.ราษฎร ตั้งแสตนดี้คนสำคัญ กลางมหาวิทยาลัย

ม.ธรรมศาสตร์ 31 ต.ค.- กลุ่มบัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ตั้งแสตนดี้คนสำคัญ กลางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หวัง บัณฑิตถ่ายรูปวันรับพระราชทานปริญญาบัตร ก่อนประกาศยุติกิจกรรมในเวลา 13.00 น.


บรรยากาศวันพระราชทานปริญญาบัตร ของบัณฑิตและมหาบัณฑิตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ มีมาตรการการคัดกรองบุคคลผู้เข้าร่วมงานอย่างเข้มงวด โดยมหาวิทยาลัยได้ปิดประตูเข้าออกด้านฝั่งสนามหลวง และเปิดให้เข้าผ่านจุดคัดกรองที่ประตูฝั่งท่าพระจันทร์ และท่าพระอาทิตย์เท่านั้น

ขณะเดียวกัน มีกลุ่มบัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ บริเวณข้างสนามฟุตบอล ฝั่งอาคารเอนกประสงค์ โดยจัดทำสแตนดี้บุคคลที่ทางกลุ่มเรียกว่า “บุคคลประชาธิปไตย” พร้อมแจกปริญญาบัตรจำนวน 112 ใบ และใบปลิวจำนวน 100 ใบ ที่มี QR Code ไปยังลิงค์วิดีโอลับของคนแดนไกล ซึ่งมีบัณฑิตบางส่วน ได้มาร่วมถ่ายรูปกับแสตนดี้ดังกล่าว และระหว่างการจัดกิจกรรม แกนนำกลุ่มกลุ่มบัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ว่า ได้ดึงใบปลิวที่มี QR Code ออกไปจากที่แกนนำได้แปะไว้ตรงรั้วเหล็กหรือไม่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย ยืนยันว่า ไม่ได้ดึงใบปลิวดังกล่าว


จากนั้น ในเวลา 13.00 น. แกนนำได้ประกาศยุติกิจกรรม แต่จะยังตั้งสแตนดี้ให้ประชาชนได้ถ่ายรูปต่อตลอดทั้งวัน พร้อมยืนยันว่า กิจกรรมในวันนี้ไม่ได้เป็นการแกงบิ๊กเซอร์ไพรส์ เพราะเจตนาจัดกิจกรรมเพื่อแสดงความยินดีกับบัณฑิตเท่านั้น ไม่ได้ต้องการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง และไม่ต้องการให้ผู้จัดกิจกรรมถูกดำเนินคดี.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง