fbpx

“ธัญญ์วาริน” แถลงไม่ยึดติดกับตำแหน่ง ส.ส.

กรุงเทพฯ 28 ต.ค.- “ธัญญ์วาริน” แถลง ไม่ยึดติดกับตำแหน่ง ส.ส. หลังถูกศาล รธน.วินิจฉัยให้พ้นสภาพจากกรณีถือหุ้นสื่อ ระบุที่ผ่านมา ต่อสู้เรื่องสิทธิความหลากหลาย ด้าน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ตั้งคำถามเจตนารมณ์การถือหุ้นสื่อต้องเป็นอย่างไร

เมื่อเวลา 20.00 น. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ต้องพ้นสภาพความเป็น ส.ส. ด้วยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญจากกรณีถือหุ้นสื่อเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งส.ส.ในนามพรรคอนาคตใหม่ ได้แถลงข่าวเพื่อแสดงท่าทีต่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของพรรคก้าวไกล


นายพิธา กล่าวว่า พรรคก้าวไกล แม้ว่จะรู้สึกผิดหวัง แต่ก็ไม่รู้สึกเกินคาดหมายแต่อย่างใด เพราะเคยมีกรณีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่
ทั้งนี้ตนเองรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับนายธัญญ์วาริน เพราะได้ต่อสู้ในเรื่องสิทธิมนุษยชนและความหลากหลายทางเพศ บางครั้งเรื่องของการเมืองเคยมีคนบอกไว้ว่าการเดินทางสำคัญกว่าจุดหมายปลายทาง ส่วนตัวเชื่อว่าได้พิสูจน์ตัวเองแล้ว แม้วันนี้จะพ้นความเป็น ส.ส. แต่ก็ได้เป็นสัญลักษณ์ทางการเมืองและสังคมไทยที่ไม่ว่าใครจะถูกกดทับแค่ไหนก็สามารถไปสู่ความฝันนั้นได้ พวกเราทุกคนจะต่อสู้ในสิ่งที่นายธัญญ์วาริน ได้เริ่มต้นเอาไว้ และพรรคก้าวไกลจะมีที่พิเศษของนายธัญญ์วารินเสมอไป

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า นำไปสู่การตั้งคำถามว่าเจตนารมณ์ทางกฎหมายคืออะไรกันแน่ การต้องห้ามในการถือหุ้นสื่อนั้นควรเป็นไปในลักษณะที่ป้องกันไม่ให้นักการเมืองใช้สื่อเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตนเอง แต่จะเห็นได้ว่ากรณีของนายธัญญ์วารินเป็นลักษณะของการรับจ้างผลิตสื่อและการประสานงานด้านต่างๆ ไม่ใช่สื่อในความหมายที่จะเข้าไปมีผลแทรกแซงในทางการเมือง ตรงนี้เป็นอีกตัวอย่างว่ากฎหมายมีเจตนารมณ์อย่างไร พรรคก้าวไกลอยากตั้งคำถามถึงความบิดเบี้ยวของกฎหมายและรัฐธรรมนูญ


ด้าน นายธัญญ์วาริน กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ต่อสู้เรื่องสิทธิความหลากหลายทางเพศเพื่อสะท้อนให้สังคมเห็น และการที่ได้มาเป็น ส.ส.ก็เพื่อทำหน้าที่นี้ ต่อให้วันนี้ไม่ได้เป็น ส.ส. แล้วแต่มั่นใจว่าสิ่งที่ได้ทำมาตลอด ก็จะยืนยันว่าสิ่งที่ทำมาได้ทำอย่างถูกต้อง ตนเองไม่ได้ยึดติดกับการเป็น ส.ส.แต่อย่างใด

“อยากบอกคนที่เชื่อในอุดมการณ์เดียวกันว่าตนเองยังไม่ได้ไปไหน แต่จะยังเป็นผู้แทนราษฎรตลอดชีวิต” นายธัญญ์วาริน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก