fbpx

“สิระ” เตรียมยื่นถอดถอน “วิสาร”

รัฐสภา 28 ต.ค.-  “สิระ” เตรียมยื่นถอดถอน “วิสาร” หลังกรีดเลือดกลางสภาฯ ทำเสื่อมเสีย  ตั้งข้อสังเกตหวังผลลูกสาวจะลงสมัครนายกฯ อบจ.


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า  วันพรุ่งนี้ (29 ต.ค.) จะยื่นหนังสือต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ขอให้ตรวจสอบจริยธรรม และส่งเรื่องต่อให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อถอดถอน นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย ออกจากตำแหน่ง ส.ส. หลังใช้มีดกรีดแขนกลางสภา เมื่อวานนี้ (27 ต.ค.) เพราะเป็นการกระทำที่ทำให้รัฐสภาเสื่อมเสีย และผิดจริยธรรมร้ายแรง ตามกฎหมายสามารถดำเนินการถอดถอนได้

“ที่ผ่านมานักสิทธิมนุษยชน และนักวิชาการ เรียกร้องไม่ให้รัฐใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่าง แต่ ส.ส. กลับทำเรื่องนี้เอง ซึ่งขอให้เยาวชนอย่าเอาเป็นแบบอย่าง” นายสิระ กล่าว


นายสิระ ยังตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดไม่มีการตรวจวัตถุอันตรายก่อนเข้าห้องประชุมรัฐสภา ขณะที่ นายชวน ก็ไม่ดำเนินการอะไรกับส.ส. คนนี้ ทั้งที่เป็นพฤติกรรมที่สร้างความเสื่อมเสียต่อสภา เป็นเรื่องวุฒิภาวะ พร้อมเรียกร้องให้นายวิสาร ลาออกจาก ส.ส. เพื่อรับผิดชอบ ต่อการกระทำของตัวเอง และยังเห็นว่าเรื่องนี้อาจมีเป้าหมายเคลือบแฝง เพราะลูกสาวของนายวิสารก็จะลงสมัคร นายกฯ อบจ. เชียงราย จึงอาจทำเพื่อต้องการสร้างกระแส เรียกคะแนนนิยมหรือไม่

“รอยแผลเป็นของสมาชิกท่านนี้ เป็นตราบาปของสภาของเรา  ผมว่าน่าจะมีเป้าหมาย  และที่ท่านทำเด็กและเยาวชนจะเลียนแบบหรือไม่   ผมเสียใจต่อการกระทำของ ส.ส.วิสาร ถึงต้องบอกว่า สมน้ำหน้า เจ็บตัวฟรี โดนสังคมประณาม ไม่มีวุฒิภาวะ ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เหมือนเด็กที่เห็นเพื่อนทำ เรียกร้องความสนใจ ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร แผลนี้น่าจะจารึกในหัวใจของท่าน ว่าสร้างความเสื่อมเสียให้ท่าน” นายสิระ กล่าว   .- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ