fbpx

“วิสาร” กรีดเลือดกลางสภา เรียกร้องนายกฯ คุยแกนนำ

รัฐสภา 27 ต.ค. -“วิสาร” กรีดเลือดกลางสภา เรียกร้องนายกรัฐมนตรีเปิดทำเนียบฯ คุยแกนนำ ถึงข้อเรียกร้องยุบสภา ลาออก และแก้รัฐธรรมนูญ


นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่าปัญหาอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว และถือเป็นตัวคู่ขัดแย้ง ขณะนี้ผู้ชุมนุมไม่ฟัง จึงไม่อยากเห็นเหตุการณ์ลุกลามบานปลายเหมือนเหตุการณ์เดือนตุลาคมในอดีต พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเปิดทำเนียบรัฐบาล ให้แกนนำที่ถูกควบคุมตัวในขณะนี้ได้เข้ามาพูดคุย ถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งเรื่องการยุบสภา ลาออก และแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้เหตุผลว่าอยากเห็นนายกรัฐมนตรีเป็นวีรบุรุษ ซึ่งในช่วงท้ายนายวิสาร ได้ถอดสูทและถลกแขนเสื้อ พร้อมกับคว้ามีดกรีดแขน 3 ครั้ง ระบุขออนุญาตกรีดเลือด และขอให้เป็นตัวอย่างสุดท้ายว่านายกรัฐมนตรีจะเลือกเป็นวีรบุรุษหรือไม่

จากนั้นนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ระบุว่า ไม่อนุญาตให้กรีดเลือดในสภา ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่นำตัวนายวิสารไปปฐมพยาบาล


ด้านนายสมชาย แสวงการ ส.ว. ขอหารือต่อที่ประชุมหลังเกิดเรื่องไม่สบายใจ และมีการถ่ายทอดสด ส่วนตัวจะไม่ตำหนิ แต่การใช้อาวุธมีดเฉือนตัวเองในสภาทำให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ และขอให้ประธานวินิจฉัยว่าจะประชุมต่อไป หรือยุติการประชุม เพราะมีการพกพาอาวุธเข้ามาในรัฐสภา และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก นายชวนระบุว่า ไม่มีเหตุผลใดที่จะยุติการประชุม และเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้และไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวิสารขึ้นรถพยาบาล เบื้องต้นนำตัวส่งไปโรงพยาบาลวิชัยยุทธ

ด้านสิระ เจนจาคะ บอกผิดหวัง และเสียใจที่นายวิศาล สร้างความเสียหายให้กับสภาฯ ไม่คิดว่าเป็น ส.ส. มาหลายสมัย จะพกพาอาวุธเข้ามาในสภาอันทรงเกียรติ ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย การเปิดสภาฯ ครั้งนี้ต้องการหาทางออกให้กับประเทศ แต่กลับมาสร้างความวุ่นวายขึ้นอีก


ด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ประณามการกระทำของนายวิศาล เป็นการกระทำที่ไร้วุฒิภาวะ สร้างความเสื่อมเสียให้สภาฯ ขอเรียกร้องให้ลาออกจากการเป็น ส.ส. พร้อมขอให้ตรวจสอบว่าปล่อยให้นำ อาวุธเข้าห้องประชุมได้อย่างไร.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ