“เสรีพิสุทธ์” ลั่นสิ้นศรัทธา “ชวน”

รัฐสภา  27 ต.ค. – “เสรีพิสุทธ์” ลั่นสิ้นศรัทธา “ชวน” หลังให้ถอนคำว่า I  Here Too   ข้องใจทำไมพูดภาษาอังกฤษในสภาฯ ไม่ได้ ย้ำ นายกฯ ต้องลาออก


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์   เตมียเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย   แถลงข่าวกรณีที่ไม่ยอมถอนคำพูด I Here Too ในการอภิปราย ตามที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ขอให้ถอนคำพูด และเดินออกจากห้องประชุมรัฐสภา เมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) ว่า  ได้ยกคำพูดดังกล่าวของนักศึกษามาอภิปราย  เพื่อต้องการสะท้อนปัญหาให้สมาชิกรัฐสภาทราบ ไม่ใช่การเปิดประชุมข้างเดียว ที่นักศึกษาไม่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น  จึงต้องนำความจริงมาตีแผ่ เพื่อแก้ปัญหา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์   กล่าวว่า ในสมัยที่นายชวนเป็นนายกรัฐมนตรี ตนก็ชื่นชมว่า เป็นผู้ที่ซื่อสัตย์ จากเหตุการณ์ที่มีอธิบดีคนหนึ่งหอบเงินไปให้ที่ทำเนียบฯ จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อเป็นการวิ่งเต้น  นายชวนก็ได้ให้ตนไปสอบสวนข้อเท็จจริง จนมีการฟ้องร้อง และศาลลงโทษ   แต่พอมาทำงานสภาฯ ความศรัทธาหายหมด  และคนในพรรคที่เป็นคนดีๆ ก็ลาออก  ยิ่งเหตุการณ์เมื่อวานนี้  ยิ่งหมดศรัทธา ไม่น่าเชื่อถือ


“นักศึกษาเขาพูด   ทำไมผมจะเอาคำพูดมาพูดไม่ได้  คุณชวนฟังอาจจะหงุดหงิด เพราะถ้า พล.อ.ประยุทธ์ลาออก หรือยุบสภา  รัฐมนตรีในพรรคท่านก็หมดไปด้วย และตัวท่านจะเดือดร้อน เพราะไม่มีตำแหต่ง มันผิดตรงไหนที่พูดภาษาอังกฤษในสภาฯ  แต่คุณชวนมามองว่า ที่ผมพูดเป็นการเสียดสี” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังเห็นว่า นักศึกษาไม่ได้อะไรจากแนวทางถอยคนละก้าวของนายกรัฐมนตรี  แม้จะยอมแก้ไขรัฐธรรมนูญ  แต่นายกรัฐมนตรีไม่ลาออก ก็ยังคงเป็นเหมือนเงาทะมึน  เป็นเบื้องหลังของฝ่ายรัฐบาล  รัฐมนตรี  และส.ว.  การแก้รัฐธรรมนูญจะสำเร็จหรือ   ดังนั้น นายกรัฐมนตรีต้องลาออก    .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี