fbpx

ม็อบชุมนุมหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ

กทม. 23 ต.ค. – ผู้ชุมนุมทยอยเข้าพื้นที่บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ประตูติดกับถนนงามวงศ์วาน เพื่อทำกิจกรรมตั้งแคมป์ไม่นอนคุก เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มราษฎรและแนวร่วมที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้


บรรยากาศการชุมนุมครั้งนี้ ผู้ชุมนุมได้ติดตั้งเต็นท์บนทางเท้าริมถนนเป็นกองอำนวยการ เต็นท์การ์ด เต็นท์ปฐมพยาบาล และใช้รถยนต์ติดลำโพงเป็นเวทีพูดปราศรัยจอดหน้าประตูเรือนจำ เพื่อพูดสื่อสารกับกลุ่มผู้ชุมนุม

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศให้มวลชนร่วมกันปิดถนนแจ้งวัฒนะบริเวณหน้าเรือนจำ โดยถอยรถเวทีออกมาบนถนน ตำรวจจึงเข้าเจรจาให้เปิดช่องทางให้รถสามารถสัญจรได้ จึงยังคงเส้นทางให้รถวิ่งได้ 2 ช่องจราจร


ทั้งนี้ ทันทีที่ไผ่ดาวดินได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้เดินเท้ามาขึ้นเวทีกล่าวปราศรัย ระบุว่าการชุมนุมปักหลักในวันนี้เพื่อต้องการกดกันให้ปล่อยตัวเพื่อนๆ ที่ถูกจับกุม แม้ตนจะได้รับการปล่อยตัวแล้ว แต่ยังมีเพื่อนๆ คนอื่นที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว อาทิ อานนท์ นำภา (ทนายอานนท์) พริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล (รุ้ง) สุรนาถ แป้นประเสริฐ และเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมยืนยันเจตนารมณ์ประชาธิปไตยและเรียกร้อง 3 ข้อ ซึ่งระหว่างการจัดกิจกรรมได้มีการแสดงดนตรีของกลุ่มแนวร่วมๆ อาทิ แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ สลับการขึ้นพูดปราศรัยบนรถกระจายเสียง ส่วนบริเวณโดยรอบมีร้านค้ามาจับจองพื้นที่ขายของที่ระลึก ขายอาหารให้กับผู้มาร่วมชุมนุม

สำหรับสภาพจราจรมีการปิดถนนงามวงศ์วานขาเข้ามุ่งหน้าพงษ์เพชรทั้ง 4 ช่องทาง ส่วนขาออกมุ่งหน้าวิภาวดียังสัญจรได้ปกติ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา