fbpx

ศาลปล่อยตัวชั่วคราว “น้องมายด์” ไม่มีเงื่อนไข

กรุงเทพฯ 22 ต.ค.- ศาลแขวงปทุมวัน อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือน้องมายด์แล้ว โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่มีเงื่อนไข


พนักงานสอบสวนคุมตัว นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ สมาชิกกลุ่มประชาชนปลดแอก ไปขออำนาจศาลแขวงปทุมวัน ฝากขัง ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากการชุมนุมบริเวณสี่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังตำรวจเข้าจับกุมได้ที่บริเวณคาเฟ่ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อคืนนี้

โดยน้องมายด์ ได้ชูสามนิ้วแสดงสัญลักษณ์ขณะถูกควบคุมตัวอยู่ในรถผู้ต้องขังของตำรวจ สน.ลุมพินี พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อคืนว่า ขณะที่ถูกจับกุม ตกใจนิดหน่อย เพราะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ แต่โดยรวมกำลังใจดี ซึ่งเมื่อคืนได้นอนไปนิดหน่อย ยังไหว ไม่ท้อ และจะสู้ต่อไป ส่วนเรื่องการยื่นขอประกันตัว จะให้ทนายความเป็นผู้จัดการ ทั้งนี้ น้องมายด์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


ขณะทีมทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เตรียมหลักทรัพย์เพื่อยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว น้องมายด์และตีราคาประกันตัวประมาณ 20,000 บาท เช่นเดียวกับผู้ต้องหาที่เป็นแกนนำผู้ชุมนุมรายอื่นที่เคยถูกนำตัวมาฝากขังที่ศาลแขวงปทุมวันอาทิ นพ.ทศพร เสรีรักษ์, นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี, นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง และนายสมบัติ ทองย้อย

สำหรับ น้องมายด์ นอกจากหมายจับนี้แล้ว ยังเคยถูก สน.ชนะสงคราม ออกหมายเรียกให้ไปรับทราบ รวม 3 ข้อกล่าวหา จากการจัดกิจกรรมชุมนุม “เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมด้วย

ล่าสุด ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว “น้องมายด์” ทั้งนี้ ศาลเห็นว่าการแสดงออกความคิดเห็นทางการเมือง สามารถทำได้ ตามสิทธิพลเมือง จึงอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่มีเงื่อนไข


น้องมายด์ กล่าวว่า ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากศาลเห็นว่ายังเป็นนักศึกษา และอยู่ในช่วงสอบปลายภาค ศาลจึงเห็นควรให้กลับไปเรียนหนังสือและสอบปลายภาค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้