fbpx

กลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรีกดดัน “จุรินทร์” ถอนตัวร่วมรัฐบาล

นนทบุรี 21 ต.ค. – กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และกลุ่มราษฎร รวมตัวปิดถนนหน้ากระทรวงพาณิชย์ กดดัน “จุรินทร์” ถอนตัวร่วมรัฐบาล พร้อมเรียกร้องให้ “พล.อ.ประยุทธ์” ลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และหยุดคุกคามประชาชน


เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี กลุ่มคนนนท์ท้าชนเผด็จการ และกลุ่มราษฎร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต่างทยอยมารวมตัวกันบริเวณหน้ากระทรวงพาณิชย์ ถ.นนทบุรี 1 อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี โดยนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ได้ขึ้นพูดบนรถเครื่องกระจายเสียงว่าวันนี้ที่พวกเราเดินทางมาเพื่อเรียกร้องต้องการให้เจ้ากระทรวง คือนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล นอกจากนี้แกนนำยังสับเปลี่ยนกันขึ้นพูดปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเงื่อนไขเดิมที่เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และหยุดคุกคามประชาชน รวมทั้งให้ปล่อยตัวเพื่อนเราทุกคนที่ถูกคุมขัง พรรคร่วมรัฐบาลยินดีรับฟังความคิดเห็น

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ยินดีรับฟังทุกฝ่าย โดยรัฐบาลจะใช้การเปิดเวทีสภาเพื่อเปิดประชุมวิสามัญ เพื่อให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันเสนอแนวทางออก และร่วมกันหามติเพื่อหาทางอออกให้กับประเทศ โดยที่จะไม่เป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่จะเป็นคนที่เข้ามาช่วยกันหาทางออก นอกจากนี้ยังได้มีการเสนอให้ตั้งกรรมาธิการเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ ซึ่งจะมีทุกฝ่าย ทั้งคนภายในรัฐบาล ฝ่ายค้าน คนภายใน ประชาชน เพื่อแสวงสันติที่ดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร