fbpx

ร้อง ปอท.เอาผิด 3 เพจของคณะราษฎร

ปอท. 21 ต.ค.-“ศรีสุวรรณ” ร้อง ปอท.เอาผิด 3 เพจของคณะราษฎร ปลุกระดมออกมาชุมนุม ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-พ.ร.บ.คอมฯ และกฎหมายอาญา


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายื่นคำร้องและแจ้งความ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เพื่อเอาผิดติดตามตัวเจ้าของเพจกลุ่มเครือข่ายคณะราษฎร 63 ประกอบด้วย เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพจเยาวชนปลดแอก และเพจประชาชนปลดแอก โดยจากการตรวจสอบทั้ง 3 เพจ มีเจตนาเป็นแกนหลัก ในการปลุกระดมให้คนออกมาร่วมชุมนุม

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ได้ตรวจสอบเว็บไซต์ในโซเซียลมีเดียที่มีการเชิญให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุมของกลุ่มดังกล่าว ซึ่งหลังประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยการเชิญชวนให้มาร่วมชุมนุม ครอบคลุมเกี่ยวกับการยุยงส่งเสริม เผยแพร่ข่าวสารที่ส่อไปในทางที่ผิดกฏหมาย ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญา ประกอบกับฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ชัดเจน ตนจึงเดินทางมาร้องต่อ บก.ปอท. โดยได้รวบรวมข้อมูลตั้งวันที่ 14 -20 ตุลาคม 2563 มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เรียกเจ้าของเพจมาดำเนินการสอบสวนต่อไป


นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีบุคคลอื่น ๆ อีกจำนวนมากที่ออกมาร่วมชุมนุม และมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน ซึ่งจะเข้าข่ายตาม ม.112 โดยในวันนี้ (21 ต.ค.) มีบางส่วนที่นำมามอบให้เจ้าหน้าที่เพื่อเอาผิดเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ