fbpx

เตรียมประชุมร่วม 4 ฝ่ายกำหนดประเด็นอภิปราย

รัฐสภา 21 ต.ค. – ประธานวิปรัฐบาล เผยเตรียมประชุมร่วม 4 ฝ่าย กำหนดประเด็นอภิปรายแก้ปัญหาการชุมนุม มั่นใจอภิปรายในกรอบ


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า บ่ายวันนี้ (21 ต.ค.) จะมีการประชุมวิปรัฐบาล เพื่อหารือกำหนดประเด็นในการประชุมร่วมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่ออภิปรายทั่วไป โดยไม่มีการลงมติ ในวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ รวมทั้งกำหนดตัวบุคคลที่จะอภิปรายด้วย

และในวันพรุ่งนี้ (22 ต.ค.) จะมีการหารือร่วมกันกับ 4 ฝ่าย ซึ่งประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และวุฒิสภา เพื่อจัดสรรเวลาในการอภิปราย กำหนดประเด็นในการอภิปราย ซึ่งจะเป็นเรื่องการชุมนุม และหาทางออกร่วมกันว่าจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร โดยมั่นใจว่า ผู้อภิปรายจะทำหน้าที่อยู่ในกรอบข้อบังคับการประชุม และเชื่อว่า ทั้งนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานรัฐสภา จะควบคุมการประชุมได้ หากมีการประท้วงเกิดขึ้นก็จะหักเวลาของฝ่ายที่ประท้วงไปเรื่อย ๆ


ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงการพิจารณาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการด้วยว่า วันนี้จะเป็นการประชุมนัดสุดท้าย ก่อนสรุปรายงานส่งไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวันพรุ่งนี้ ตามกรอบเวลาการทำงานของคณะกรรมาธิการ เพื่อพิจารณาประกอบแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังจากเปิดประชุมสมัยสามัญ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ