fbpx

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

นนทบุรี 19 ต.ค.- ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร เคลื่อนขบวนเดินเท้าระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร จากถนนติวานนท์ หน้าสถานีรถไฟฟ้า MRT กระทรวงสาธารณสุข ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เวลา 18.35 น. จึงมาถึงสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี โดยได้ปักหลักที่ถนนนนทบุรี 1 หน้าสถานีตำรวจ แถวท่าน้ำนนท์ ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทุกช่องทาง ผู้ชุมนุมใช้รถที่มีเครื่องขยายเสียง ปราศรัยทวงถามกับผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี ว่าใครเป็นคนสั่งให้ใช้กฎหมาย ม.116 กับประชาชน ขอให้ตำรวจอยู่ข้างประชาชน และขอให้ปล่อยเพื่อนๆ ที่ถูกจับตัวไปก่อนหน้านี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรั้วเหล็กมากั้นทางเข้า สถานีตำรวจไว้ และตรึงกำลังอยู่ภายใน ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำคณะราษฎรกล่าวปราศรัยกับกลุ่มผู้ชุมนุม ย้ำทุกคนเป็นแกนนำ และขอให้ไม่ใช้ความรุนแรงในการชุมนุม ขอให้การชุมนุม เป็นการขับไล่รัฐบาลเป็นประเด็นหลัก ไม่มีเรื่องของการล้มล้างการปกครอง หรือเกี่ยวข้องกับสถาบัน พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ลาออก ทั้งนี้ยังระบุว่าจะสร้างอนุสาวรีย์ คณะราษฎร ที่นนทบุรี และระบุว่าหากตนถูกจับอีกให้ชุมนุมกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มคณะราษฎร สลับกันปราศรัยบนเวที ส่วนใหญ่เรียกร้องนายกรัฐมนตรีลาออก บางส่วนพูดถึงเรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเพศที่ 3 ปัญหาเศรษฐกิจ ที่จนกระจุก รวยกระจาย ทั้งนี้หลังปักหลักชุมนุมเกือบ 2 ชั่วโมง ก็ได้ประกาศยุติการชุมนุมหน้า สภ. เมืองนนทบุรี ประมาณ 20.00 น. โดยปิดท้ายด้วยการแสดงสัญลักษณ์เปิดไฟที่โทรศัพท์มือถือและร้องเพลงชาติไทยและขอให้รอประกาศนัดหมายใหม่ในวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ