fbpx

มวลชนปักหลักชุมนุมหน้า สภ.เมืองนนทบุรี

นนทบุรี 19 ต.ค. – กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 เดินเท้าระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร มาปักหลักหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ย้ำจุดยืน 3 ข้อเรียกร้อง


กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ปักหลักชุมนุมบริเวณหน้าทางเข้ากระทรวงสาธารณสุข ริมถนนติวานนท์ ตั้งแต่ช่วงบ่าย ตามที่มีการประกาศนัดหมายชุมนุมที่ MRT กระทรวงสาธารณสุข โดยผู้ชุมนุมได้นำรถกระบะที่ติดตั้งเครื่องขยายเสียงจอดตรงกลางถนน และสลับขึ้นปราศรัยกับแนวร่วมที่นั่งลงบนถนนติวานนท์ ฝั่งกระทรวงสาธารณสุข ทำให้เหลือการจราจรเพียง1 ช่องทาง จาก 5 ช่องทาง มุ่งหน้าไปถนนพระราม 5 ขณะที่การจราจรมุ่งหน้าแยกแครายยังเปิดให้สัญจรได้ทุกช่องทาง

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำที่ได้รับการประกันตัว หลังถูกจับกุมก่อนหน้านี้มาปรากฏตัวที่นี่ ขึ้นปราศรัยบนรถขยายเสียง ขอบคุณศาล หลังจากถูกปล่อยตัว ด้วยเงินประกันตัว 100,000 บาท พร้อมกันนี้นายชินวัตรยังขอบคุณชาวนนทบุรีที่ให้กำลังใจ ยืนยันจะสู้เคียงข้างพี่น้องประชาชน ย้ำสิ่งที่ทำไม่มีท่าทีล้มล้างการปกครอง ต้องการเพียงประชาธิปไตย ความเป็นธรรม และความถูกต้อง ขอให้ผู้ชุมนุมยึดหลักสันติ อย่าใช้ความรุนแรง อย่าใช้คำหยาบ พร้อมร้องเพลงให้กำลังใจแกนนำที่อยู่ในเรือนจำ


กระทั่งเวลา 17.30 น. นายชินวัตรประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนจากหน้ากระทรวงสาธารณสุข สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี โดยใช้เส้นทางถนนติวานนท์ มุ่งหน้าพระราม 5 เลี้ยวขวาตัดเข้าถนนประชาราษฎร์ ผ่านตลาดนนทบุรี มาทางท่าน้ำนนท์ เพื่อไป สภ.เมืองนนทบุรี โดยใช้เวลาเคลื่อนขบวนเดินเท้าระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง โดยเมื่อเดินทางมาถึง สภ.เมืองนนทบุรี ได้ปักหลักที่ถนนนนทบุรี 1 หน้าสถานีตำรวจ พร้อมเครื่องขยายเสียงปราศรัยทวงถามกับผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี ว่าใครเป็นคนสั่งให้ใช้กฎหมาย ม.116 กับประชาชน และขอให้ปล่อยเพื่อนๆ ที่ถูกจับตัวไปก่อนหน้านี้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรั้วเหล็กมากั้นทางเข้าสถานีตำรวจไว้ และตรึงกำลังอยู่ภายใน ภาพรวมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ ได้มีการนำหมวกกันน็อกมาแจกให้ผู้ชุมนุมด้วย โดยประกาศแจกให้กับผู้หญิงก่อน

เนื้อหาส่วนใหญ่ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรยังคงย้ำจุดยืน 3 ข้อเรียกร้อง โดยเฉพาะให้นายกรัฐมนตรีลาออก และให้ปล่อยเพื่อนๆ ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ แกนนำที่ปราศรัยแจ้งว่าจะอยู่ที่นี่ถึงประมาณ 20.00 น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว