ยืนยันรัฐบาลดำเนินการกับผู้ชุมนุมตามขอบเขตกฎหมาย

กรุงเทพฯ 17 ต.ค. – นายกฯ ยืนยันรัฐบาลดำเนินการกับผู้ชุมนุมตามขอบเขตกฎหมาย ไม่ริดรอนสิทธิเสรีภาพ และเพื่อป้องกันการสร้างสถานการณ์ ชี้ เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นความเสียหาย และพ่ายแพ้ของประเทศ


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงเรื่องเหตุการณ์ชุมนุมวานนี้ (16 ต.ค.) ว่า รัฐบาลได้ดำเนินการตามขอบเขตกฏหมาย เพื่อพยายามยุติการชุมนุม การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการริดรอนสิทธิ เสรีภาพของประชาชนกลุ่มใดทั้งสิ้น การพยายามยุติการชุมนุมของรัฐบาล เน้นการดำเนินการตามหลักสากล และได้กำชับเจ้าหน้าที่รัฐทุกฝ่าย ให้เน้นความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาร่วมชุมนุมทุกคน และการที่รัฐบาลต้องเร่งยุติการชุมนุม เพื่อป้องกันกลุ่มบุคคลที่มีความพยายามสร้างสถานการณ์ให้เลวร้ายกว่าเดิม

“นายกรัฐมนตรีระบุว่า การปลุกปั่น บิดเบือนข้อมูลเหตุการณ์ชุมนุม เพื่อหวังผลทางการเมือง และให้สังคมเกิดความแตกแยก ถือเป็นความผิดร้ายแรง ที่รัฐบาลจะต้องเร่งจับกุมกลุ่มบุคคลดังกล่าว  เหตุการณ์ชุมนุมครั้งนี้ ไม่มีคำว่าพ่ายแพ้ หรือชัยชนะของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หากแต่เป็นความเสียหายและพ่ายแพ้ของคนไทยและประเทศไทย” นายอนุชา กล่าว


นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ย้ำขอความร่วมมือประชาชนทุกฝ่าย หลีกเลี่ยงการร่วมชุมนุม และไม่ทำสิ่งใดซึ่งขัดต่อกฏหมาย  และย้ำจะเร่งนำความเรียบร้อยกลับสู้บ้านเมืองโดยเร็วที่สุด .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด