fbpx

“นิกร”ไม่รู้กมธ.แก้รธน.จะขอขยายเวลา

กรุงเทพฯ 16 ต.ค. –“นิกร” ยังไม่รู้กมธ.แก้รธน.จะขอขยายเวลาทำงานอีก 15 วัน เตรียมถามที่ประชุม 19 ต.ค.นี้ แต่ต้องทำให้เสร็จก่อนปิดสมัยประชุม


นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติมก่อนรับหลักการ กล่าวถึงกรณีกรรมาธิการฯจะต่ออายุการทำงานนออกไปอีก 15 วัน ว่า ไม่ทราบว่ากรรมาธิการฯ ขอขยายเวลาการทำงานออกไป จากเดิมที่จะสิ้นสุดวันที่ 23 ตุลาคมนี้หรือไม่ โดยปกติการขอขยาย ประธานรรมาธิการฯต้องแจ้งต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการฯ เพื่อให้รับทราบหรือขอมติ แม้ตามข้อบังคับการประชุมร่วมรัฐสภาจะให้อำนาจประธานกมธ.ดำเนินการได้ก็ตาม

“การประชุมวันที่ 19 ต.ค.นี้ คงต้องสอบถามอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามการทำงานของกรรมาธิการฯ และอนุกรรมาธิการฯ ทั้ง 2 ชุดยังเดินหน้าทำงาน เพื่อให้เป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนด แม้สัปดาห์นี้ไม่สามารถนัดประชุมได้ตามกำหนดเวลาเพราะสถานการณ์ทางการเมือง แต่ผมเข้าใจว่ากรอบการทำงาานของกรรมาธิการฯ ต้องทำให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนเปิดสมัยประชุมสภาฯ วันที่ 1 พ.ย.นี้” นายนิกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น