fbpx

คณะราษฎรเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับ

แยกราชประสงค์ 15 ต.ค. – กลุ่มมวลชนคณะราษฎร 63 ชุมนุมแยกราชประสงค์ มีกลุ่มมวลชนทยอยเดินทางเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้


บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 63 ที่มีการนัดรวมตัวตั้งแต่เวลา 16.00 น. จนถึงขณะนี้มีมวลชนทยอยเดินทางเข้าร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่องจนเเน่นพื้นที่แยกราชประสงค์ ทำให้ต้องปิดการจราจรไปโดยปริยาย ตั้งแต่แยกสารสิน ถ.ราชดำริ ต่อเนื่องจนถึงแยกประตูน้ำ รวมถึง ถ.พระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกอังรีดูนังต์ จนถึงแยกราชประสงค์ และ ถ.เพลินจิต ตั้งแต่แยกราชประสงค์ จนถึงชิดลม โดยผู้ชุมนุมได้นั่งกับพื้นฟังการปราศรัยของแกนนำที่ตั้งเวทีขวาง ถ.ราชดำริ แยกราชประสงค์ แกนนำได้ขึ้นเวทีต่อเนื่อง เนื้อหาส่วนใหญ่โจมตีรัฐบาล และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

ขณะที่การดูแลความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนได้ตรึงกำลังบริเวณโดยรอบ พร้อมแจ้งประกาศผ่านรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงให้ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมได้ทราบว่า ขณะนี้มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน ขอให้ออกนอกพื้นที่ราชประสงค์ หากฝ่าฝืนถือว่ากระทำผิดกฎหมาย แต่ไม่เป็นผล ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ยอมย้ายรถติดเครื่องขยายเสียงและรถควบคุมฝูงชนออกนอกพื้นที่ แต่ยังคงตรึงกำลังบริเวณโดยรอบพื้นที่ชุมนุม เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย โดยใช้กำลังตำรวจ 13 กองร้อย


นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง หนึ่งในแกนนำ ยังคงเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุม มิเช่นนั้นจะมีการยกระดับการเคลื่อนไหวต่อไป

สำหรับศูนย์การค้าที่อยู่ใกล้พื้นที่ชุมนุมอย่างเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ปิดให้บริการในเวลา 18.00 น. ส่วนบิ๊กซี ราชประสงค์ ปิดให้บริการบางส่วน

ล่าสุดกลุ่มการ์ดผู้ชุมนุมได้ขยายแนวพื้นที่การชุมนุมด้วยการตั้งแผงเหล็กกั้นบน ถ.ราชดำริ ไปจนเกือบถึงแยกประตูน้ำแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19