fbpx

ทำเนียบฯ ตั้งแบริเออร์-ลวดหนามกั้นทางเข้า-ออก

ทำเนียบฯ 14 ต.ค. – ทำเนียบฯ ตั้งแบริเออร์-ลวดหนามกั้นทางเข้า-ออก ฝั่ง ถ.นครสวรรค์ และ ถ.พิษณุโลก พร้อมขอความร่วมมือสื่อฯ งดรายงานความเคลื่อนไหวภายใน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.00 น. วันนี้ (14 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้สั่งการให้นำรถบรรทุกแท่งปูนแบริเออร์ มาวางปิดกั้นทางเข้า – ออก โดยรอบทำเนียบรัฐบาล  จุดแรกได้วางแท่งปูนแบริเออร์  2 ชั้น พร้อมรั้วลวดหนาม วางซ้อนเป็นแนวโดยรอบ ที่บริเวณสะพานเทวกรรมรังรักษ์ ก่อนถึงทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เชิงสะพานอรทัย

ขณะเดียวกันได้นำรั้วลวดหนามกั้นสะพานทางเดิน ที่เชื่อมระหว่างถนนฝั่งสะพานอรทัย กับ แนวข้ามคลองผดุงกรุงเกษม เป็นการปิดทางเข้า-ออกฝั่งถนนนครสวรรค์ ที่คาดว่ากลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 63 จะใช้เป็นเส้นทางเคลื่อนขบวน


นอกจากนี้ยังได้เตรียมนำแท่งปูนแบริเออร์ ปิดทางเข้า-ออก บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ถ.พิษณุโลก ฝั่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  ซึ่จะเป็นจุดที่ผู้ชุมนุมคณะราษฎร 63 จะมาปักหลักชุมนุมด้วย แต่อยู่ระหว่างรอคำสั่งอย่างเป็นทางการ

ส่วนทางเข้า-ออกประตูต่างๆ ที่เป็นประตูอัลลอยด์ ซึ่งปิดถาวรก่อนหน้านี้ ตำรวจได้นำลวดสลิงมาพันขึงโดยรอบ เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุม สามารถพังประตูเข้ามาในทำเนียบรัฐบาลได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีประกาศแจ้งข้าราชการทำเนียบฯ ให้ออกจากพื้นที่ ยังคงทำงานกันตามปกติ  ส่วนการทำงานของสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาล สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้แจ้งขอความร่วมมือให้งดรายงานข่าว บันทึกภาพ และเผยแพร่ภาพของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานดูแลความสงบเรียบร้อยภายในทำเนียบรัฐบาล .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง