fbpx

สิระ-ปารีณา ร่วมรับเสด็จฯ ที่สะพานมัฆวานฯ

สะพานมัฆวานฯ 14 ต.ค. – “สิระ” ควง “ปารีณา” สวมเสื้อเหลือง มารอรับเสด็จฯ ที่สะพานมัฆวานฯ  ยันมาแสดงความจงภักดี ไม่เกี่ยวข้องการเมือง


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. และน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ  เดินทางเข้ามาบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อรอรับเสด็จฯ  พร้อมกับประชาชนที่สวมใส่เสื้อสีเหลืองตลอดพื้นที่ 2 ฝั่งถนนราชดำเนินนอก โดยนายสิระ กล่าวว่า ตนและชาวหลักสี่มารอรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี ในฐานะที่เป็น ส.ส. และได้กล่าวคำปฎิญาญตนมาแล้ว และในฐานะประชาชนคนไทย 1 คน ที่มีสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

เมื่อถามว่า กลัวจะถูกครหาในเรื่องการเมืองหรือไม่ ที่มีการพาคนมา นายสิระ กล่าวว่า คนหลักสี่ได้แสดงความจำนงว่า ต้องการมาร่วมแสดงความจงรักภักดี จึงพามาร่วมประมาณ 500 คน  การแสดงออกชัดเจน วันนี้ก็ถือว่าเหมาะสมที่สุด


“ขอฝากถึง ส.ส. ทุกคนว่า วันนี้ต้องชัดเจน จะให้การสนับสนุนคนที่มุ่งร้ายต่อสถาบัน หรือ เราควรที่จะปกป้องสถาบัน  และหากไม่ปกป้องยังสมควรเป็น ส.ส.ตัวแทนของประชาชนอยู่หรือไม่” นายสิระ กล่าว และว่า การชุมนุมวันนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร  ฝ่ายเราก็มาแสดงความจงรักภักดี แต่ฝ่ายนั้นไม่ทราบว่า มีจุดประสงค์อะไร

ด้าน น.ส.ปารีณา กล่าวว่า  ไม่ได้มาเพื่อมีปัญหากับใคร ไม่เกี่ยวกับการเมือง ทางฝ่ายนั้นมีการปิดเส้นทางเสด็จฯ สร้างความเดือดร้อนให้บ้านเมืองก็พิจารณาเอาเองถึงความเหมาะสม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิระและน.ส.ปารีณา ยังได้นำมวลชนโบกธง และกล่าวทรงพระเจริญในบริเวณรอบการชุมนุมด้วย  .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง