fbpx

เชื่อ ม็อบ14 ตุลา ไม่นำไปสู่สถานการณ์เลวร้าย

ทำเนียบฯ 9 ต.ค.-  นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มองว่า การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 63 ในวันที่ 14 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ไม่มีความแตกต่างกับการเคลื่อนไหว เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา และเชื่อว่าจะไม่มีอะไรนำไปสู่สถานการณ์ที่เลวร้าย แต่ยอมรับว่ามีเป็นห่วงการเคลื่อนไหวของนิสิตนักศึกษา ขอให้อยู่ในขอบเขตภายใต้กฎหมาย  ภายใต้รัฐธรรมนูญอันมีพระมหากษัตย์เป็นประมุข และว่า การเห็นต่างไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ควรอยู่ในครรลองไม่นำไปสู่ความวิบัติ เชื่อว่าคนที่มาร่วมชุมนุมจะไม่แตกต่างจากเดิม


ส่วนการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นกลุ่มคณะราษฎร 63  มีความมุ่งหวังใดนั้น นายอนุชา เชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะที่ผ่านมาการเคลื่อนไหวไม่ประสบความสำเร็จตามที่คิด และเห็นว่า จะต้องถามสังคมด้วยว่า จุดยืนที่เขาประกาศ สังคมส่วนใหญ่ต้องการด้วยหรือไม่  นายกรัฐมนตรีมีความจริงใจกับลูกหลาน ไม่คิดอาฆาตมาดร้าย แม้มีบางเรื่องที่เกินขอบเขต ก็พยามอะลุ้มอล่วยให้แสดงออกเต็มที่ อย่างไรก็ตาม หากมีการหยิบยกประเด็นสถาบันขึ้นมา ส่วนตัวไม่เห็นด้วย และคงต้องเดินกันคนละข้างแน่นอน   .-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ