fbpx

ร้อง ป.ป.ช.สอบจริยธรรม 3 ส.ส. ร่วมชุมนุมชู 3 นิ้วในม็อบ

ป.ป.ช. 6 ต.ค.  –  ร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบจริยธรรม 3 ส.ส. “มงคลกิตติ์-พีระวิทย์-ณัฐชา” ร่วมชุมนุมชู 3 นิ้ว  “มธ.-สนามหลวง” พร้อมเตรียมเก็บข้อมูลการชุมนุม 14 ต.ค. หากทำอีก จะร้องเพิ่ม 


นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  ยื่นหนังสือร้องเรียนขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบจริยธรรม นายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์  หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม  และนายณัฐชา บุญชัยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ที่ได้เดินทางไปร่วมการชุมนุมทางการเมือง ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และสนามหลวง พร้อม ชู 3 นิ้ว เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา 

นายสนธิญา กล่าวว่า การชุมนุมในวันนั้น ขัดต่อระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ขัดต่อรัฐธรรมนูญในหลายมาตรา และเป็นการชุมนุมที่ไม่ได้ดำเนินการตามกฎหมาย มีการบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ มีการตัดรั้วเข้าไปในมหาวิทยาลัย


“การชุมนุมเป็นการจ้าบจ้วงสถาบันที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา  3 ส.ส.น่าจะรู้เนื้อหาการชุมนุมอยู่แล้ว จึงได้มายื่นให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบจริยธรรมของ ส.ส.ทั้ง 3  คน  ที่กระทำขัดต่อหลักจริยธรรมข้อ 5 ,6 ,7, 8 ,9  และ 10   โดยเฉพาะข้อ 5 จะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีในการจงรักภักดีและพิทักษ์รักษาไว้   ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์   และขอให้ ป.ป.ช.ส่งเรื่องไปยัง กกต. ให้สอบสวนหาข้อเท็จ    รวมทั้ง ส่งเรื่องให้ศาลฎีกา  หากศาลรับเรื่องไว้ ส.ส.ทั้ง 3 คนจะต้องยุติการปฎิบัติหน้าที่” นายสนธิญา กล่าว    

ส่วนที่ ส.ส.อ้างว่าไปรับฟังความเห็นประชาชน  นายสนธิญา กล่าวว่า การเป็น ส.ส.สามารถเข้าไปได้ เป็นเรื่องของเสรีภาพ  แต่การชุมนุมในสถานที่ตรงนั้น ไม่ได้เป็นไปตามกฎหมาย  การอ้างว่าไปรับข้อเสนอ แล้วชูมือสัญลักษณ์การชุมนุม  แสดงให้เป็นว่ากำลังฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง      

“การที่คุณเข้าไปแล้ว แสดงสัญลักษณ์ชัดเจนแล้ว มีการลงเฟซบุ๊ก ก็ก้าวก่ายเข้าไปถึงจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ ป.ป.ช.ต้องวินิจฉัยชัดเจน”  นายสนธิญา กล่าว และว่า ในการชุมนุมวันที่  14 ตุลาคมนี้ ถ้า 3 ส.ส.ไปร่วมชุมนุมอีก และถ้าไปแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว  รวมทั้ง ส.ส.คนอื่นๆ และโพสต์ทางเฟซบุ๊ก ก็จะรวบรวมเพื่อมาร้อง ป.ป.ช.อีกครั้ง  เพราะเห็นว่าการชุมนุมไม่ได้เป็นไปตามกฎหมายทุกฉบับ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้