fbpx

ผบ.ทร.ตั้ง “พล.ร.ท.เชษฐา” เป็นโฆษก ทร.คนใหม่

กรุงเทพฯ 5 ต.ค.-ผู้บัญชาการทหารเรือ มีคำสั่งแต่งตั้ง “พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม” เป็นโฆษกกองทัพเรือคนใหม่ พร้อมเปิดตัวเพจโฆษกกองทัพเรือ เน้นนโยบายกองทัพเรือเทิดทูน พิทักษ์รักษา ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ลั่นดูแลกำลังพลอย่างดี พร้อมร่วมงานทุกภาคส่วน ทำงานช่วยเหลือประชาชนบรรเทาภัยพิบัติ


พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ร.ท.เชษฐา
ใจเปี่ยม เป็นโฆษกกองทัพเรือคนใหม่ ภายหลังเข้ารับตำแหน่งและเปิดตัวเพจโฆษกกองทัพเรือเพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารของกองทัพเรือ พล.ร.ท.เชษฐา กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายให้เป็นโฆษกกองทัพเรือ เพื่อทำหน้าที่ชี้แจงข่าวสารของกองทัพเรือตามช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ เพื่อทำความเข้าใจถึงประเด็นต่าง ๆ ที่สำคัญเพื่อเกิดความเข้าใจที่ตรงกันว่ากองทัพเรือกำลังดำเนินการอะไรเพื่อประชาชนบ้าง

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ทั้งนี้นโยบายของ พล.ร.อ.ชาติชาย ให้ความสำคัญในการเทิดทูนพิทักษ์รักษา ทั้งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทหารเรือทุกคนต้องยึดถือและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในส่วนของการฝึก เนื่องจากที่ผ่านมาประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนั้นในปีนี้จะดำเนินการฝึกอย่างจริงจังและให้ได้ผลว่าสิ่งที่ร้างลากันไปในปีที่ผ่านมา เราจะต้องฟื้นฟู โดยปีนี้จะให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเรื่องการสนับสนุนรัฐบาล โดยเฉพาะโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ กองทัพเรือจะทุ่มเททรัพยากรและดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อให้โครงการอีอีซีเดินหน้าต่อไปได้


พล.ร.ท.เชษฐา กล่าวด้วยว่า ขณะที่การช่วยเหลือประชาชน ทั้งกรณีภัยพิบัติ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งความรวดเร็วจะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เราจะต้องปรับปรุงพัฒนาทั้งเรื่องบุคคล วัตถุ และยุทธวิธีดำเนินการตามแบบแผนในการช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งให้มีการตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องมือที่จะใช้ในการช่วยเหลือประชาชน

พล.ร.ท.เชษฐา กล่าวอีกว่า สำหรับความร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ ยืนยันว่ากองทัพเรือจะไม่ทำอะไรคนเดียว ซึ่งจะต้องจับมือกับประชาชนและภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงเชิญมวลร่วมกันคิดร่วมกันทำ ดูแลประชาชน เช่น โครงการไทยอาสาป้องกันชาติทางทะเล หรือ สโมสรลูกเสือนาวี เพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ เรื่องการวิจัยนาวี เป็นกิจกรรมที่ต้องส่งเสริมให้ดำเนินการเป็นรูปธรรม เพื่อนำไปสู่การผลิตและใช้ได้จริง เพื่อลดภาระด้านงบประมาณของกองทัพเรือแทนการไปซื้อยุทโธปกรณ์จากต่างประเทศ ที่ต้องยืนอยู่บนขาของตัวเอง

“ทั้งนี้ในส่วนของกำลังพล ผู้บัญชาการทหารเรือมีความห่วงใยและให้ความสำคัญ กองทัพเรือจะอยู่ได้ต้องอาศัยกำลังพลที่มีความเข้มแข็ง อบอุ่นและมั่นคง โดยเฉพาะการดูแลที่พักอาศัย ต้องให้เพียงพอและทั่วถึง รวมถึงบริหารจัดการที่ดี โดยมีผู้บังคับบัญชาดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดจนเรื่องหนี้สินที่หลายคนประสบปัญหาหนี้สิน ทำให้การทำงานประสิทธิภาพลดลงไป ซึ่งกองทัพเรือจะดูแลและจัดการปัญหานี้อย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะกำลังพลชั้นผู้น้อย อย่างไรก็ตาม ความสามัคคีเป็นหัวใจสำคัญที่ผู้บัญชาการทหารเรือเน้นย้ำ จะมีคำที่ว่าพลังสามัคคีพลังราชนาวีที่จะต้องร่วมกันปฏิบัติสร้างสรรค์และทุ่มเท เพื่อส่งมอบให้กับประชาชน” พล.ร.ท.เชษฐา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง