fbpx

เปิดตัวทีมโฆษกกองทัพบก

บก.ทบ. 2 ต.ค.-เปิดตัวทีมโฆษกกองทัพบก “พล.ท.สันติพงศ์” ย้ำแนวทางการทำงานประชาสัมพันธ์ของกองทัพบก เน้นเพิ่มช่องทางสื่อสาร ย้ำทำงานเป็นทีม


พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะโฆษกกองทัพบกคนใหม่ พร้อมด้วยทีมโฆษกกองทัพบกมาแนะนำตัวกับสื่อมวลชน ประกอบด้วย พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก , ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก , พ.ต.หญิง พัชรินทร์ บุศยกุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก , พ.ต.หญิง จุฑาทิพย์ วุฒิรณฤทธิ์ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก , พ.ต.หญิง ปวีณา ศรีบัวชุม ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก และ พ.ท.หญิง นุชระวี แจ่มจำรัส ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก

พล.ท.สันติพงศ์ กล่าวถึงแนวทางด้านการประชาสัมพันธ์ของกองทัพบกต่อจากนี้ ว่า เป็นไปตามโครงสร้างการทำงานที่ตั้งขึ้นมา เพื่อให้มีคณะที่บอกเล่าเรื่องจริงข้อมูลให้เร็วที่สุด ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ต้องการสื่อสารกับประชาชน โดยพิจารณาให้เกิดความเหมาะสม นอกจากนี้ต้องการให้เป็นช่อทางในการนำข้อมูลต่าง ๆ ไปสู่ประชาชนด้วยความถูกต้องรวดเร็ว โดยเฉพาะภารกิจช่วยเหลือประชาชนและบรรเทาสาธารณภัย ส่วนประเด็นใดที่มีผลกระทบต่อกองทัพ ทีมโฆษกจะดำเนินการหาข้อมูลมาตอบอย่างเร็วที่สุด ด้วยการทำงานเป็นทีม


“การทำงานอย่างเป็นทางการและรายละเอียดจะชี้แจงอีกครั้ง หลังผู้บัญชาการทหารบกได้เป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ครั้งแรกและรับมอบนโยบาย” พล.ท.สันติพงศ์ กล่าว

พล.ท.สันติพงศ์ กล่าวด้วยว่า ส่วน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ผู้บัญชาการทหารบก ให้ดูแลภาพรวมหัวหน้าคณะประชาสัมพันธ์งานของกองทัพบกทั้งหมดและในส่วนของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณจักรด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ