fbpx

ทส.จับมือ Food Delivery วิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ 30 ก.ย.63 – กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ จับมือแพลตฟอร์ม Food Delivery ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวจากการบริการส่งอาหาร


กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จับมือหน่วยงาน และแพลตฟอร์มบริการ Food Delivery ร่วม 13 หน่วยงาน ลงนามบันทึกความร่วมมือการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว จากการบริการส่งอาหาร ณ ห้องประชุมอารีย์สัมพันธ์ อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม แสดงเจตนารมณ์ที่ร่วมขับเคลื่อนการดำเนินงาน ภายใต้แนวคิด “Food Delivery วิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ผลักดันให้ทุกหน่วยงาน ลด เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว ในบริการส่งอาหาร โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทดแทน
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด มีการใช้บริการส่งอาหาร Food Delivery เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดขยะจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวหลังการบริโภค เพิ่มมากขึ้นร้อยละ 15 หรือกว่า 6,300 ตันต่อวัน จากเดิม 5,500 ตันต่อวัน


ความร่วมกับภาคีเครือข่ายครั้งนี้ จะเป็นการขับเคลื่อนดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกให้เกิดความต่อเนื่องและเกิดผลเป็นรูปธรรม โดยผู้ให้บริการส่งอาหาร จะมีการปรับแพลตฟอร์มการสั่งอาหาร ให้มีตัวเลือก opt-in ในการรับหรือไม่รับพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวของลูกค้า ช่วยลดภาระของร้านและลดการให้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวที่ไม่จำเป็น นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนร้านอาหารที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มาร่วมโครงการเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภค ไม่รับ ไม่ให้ ไม่ใช้ พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวรวมทั้งหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง