fbpx

เชิญชวนพุทธศาสนิกชน ตักบาตรเทโว วันออกพรรษา

ทำเนียบฯ 30 ก.ย.- รมต.ประจำสำนักนายกฯ เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสร้างกุศล ตักบาตรเทโวโรหณะและถวายผ้ากฐินทาน เนื่องในวันออกพรรษา


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และพระพรหมบัณฑิต (ประยูร ธัมมจิตโต) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรม “ออกพรรษา ปวารณาตน สร้างกุศลกฐินกาล” ซึ่งตรงกับวันที่ 2 ตุลาคม 2563 พร้อมเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมสร้างกุศลตักบาตรเทโวโรหณะ ในวันที่ 3 ตุลาคม และร่วมถวายผ้ากฐินทาน ในเทศกาลกฐิน ตามวัดทุกแห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 3-31 ตุลาคม

นายอนุชา กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาเพราะเป็นการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมอันดีงานในประเทศ เป็นหัวใจของการทำให้บ้านเมืองสงบสุข ทั้งยังสามารถต่อยอดเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศด้านการท่องเที่ยวเชิงพุทธ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเทศกาลออกพรรษา และเทศกาลกฐิน ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ เพื่อเป็นการส่งเสริม การท่องเที่ยวภายในประเทศ สร้างรายได้ให้กับชุมชน และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ดีขอให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จึงอยากเชิญชวนประชาชนร่วมกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ร่วมทำบุญและส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศควบคู่กันไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้