fbpx

เชิญชวนพุทธศาสนิกชน ตักบาตรเทโว วันออกพรรษา

ทำเนียบฯ 30 ก.ย.- รมต.ประจำสำนักนายกฯ เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสร้างกุศล ตักบาตรเทโวโรหณะและถวายผ้ากฐินทาน เนื่องในวันออกพรรษา


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และพระพรหมบัณฑิต (ประยูร ธัมมจิตโต) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรม “ออกพรรษา ปวารณาตน สร้างกุศลกฐินกาล” ซึ่งตรงกับวันที่ 2 ตุลาคม 2563 พร้อมเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมสร้างกุศลตักบาตรเทโวโรหณะ ในวันที่ 3 ตุลาคม และร่วมถวายผ้ากฐินทาน ในเทศกาลกฐิน ตามวัดทุกแห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 3-31 ตุลาคม

นายอนุชา กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาเพราะเป็นการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมอันดีงานในประเทศ เป็นหัวใจของการทำให้บ้านเมืองสงบสุข ทั้งยังสามารถต่อยอดเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศด้านการท่องเที่ยวเชิงพุทธ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเทศกาลออกพรรษา และเทศกาลกฐิน ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ เพื่อเป็นการส่งเสริม การท่องเที่ยวภายในประเทศ สร้างรายได้ให้กับชุมชน และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ดีขอให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จึงอยากเชิญชวนประชาชนร่วมกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ร่วมทำบุญและส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศควบคู่กันไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565