fbpx

จับตา! ศบค.พิจารณาขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กรุงเทพฯ 28 ก.ย.- จับตา ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่จะครบกำหนดในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ออกไปอีก 1 เดือน รวมถึงการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ชุดใหญ่ โดยมีวาระสำคัญพิจารณาขยายเวลาการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่จะครบกำหนดในวันที่ 30 กันยายนนี้ ออกไปอีก 1 เดือน รวมถึงพิจารณาเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษ ที่ขณะนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ทำประกันสุขภาพประกันโควิด-19 แจ้งข้อมูลบริษัทผู้ประสานงานก่อนเดินทาง ทั้งโปรแกรมเดินทาง และกำหนดการที่อยู่ในประเทศ ลงนามในหนังสือยินยอมยืนยันการปฏิบัติตามระเบียบที่รัฐบาลไทยกำหนด โดยเมื่อเดินทางถึงไทยแล้วต้องมีการกักตัว 14 วัน อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นการประชุม ศบค.จะแถลงรายละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เส้นทาง รอบ 2 ทีมนักตบลูกยางสาวไทย

พาไปดูเส้นทางรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งต้องเจอศึกหนัก ทั้งสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก และเซอร์เบีย ทีมอันดับ 4 ของโลก

พระพุทธรูปใต้เจดีย์วัดศรีสุพรรณ อายุกว่าพันปี

พระโบราณที่พบในซากพระเจดีย์วัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ ที่พังถล่ม บางองค์อยู่ในยุคจามเทวี อายุกว่า 1,000 ปี ประเมินค่าไม่ได้ ขณะที่เซียนพระบางคนระบุนำบ้านพร้อมที่ดิน หรือรถหรูมาแลกได้เลย

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

เปิดปากหนุ่มฆ่าหั่นศพกิ๊กสาว แซวตำรวจ “เร็วจัง”

หนุ่มมือฆ่าหั่นศพกิ๊กสาว ฝังอำพรางบริเวณใต้ทางด่วนย่านนวมินทร์ พูดแซวตำรวจขณะถูกจับว่า “เร็วจัง” รับหึงหวงและแค้นที่ฝ่ายหญิงตีจาก เตรียมการไว้ล่วงหน้านาน 2 เดือน วันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ลงพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ แถลงผลการจับกุมด้วยตนเอง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ยังอ่วม น้ำท่วมสูงและขยายวงกว้าง

น้ำที่ท่วมชุมชนและย่านการค้าในตัวเมืองเชียงใหม่มา 2 วัน ยังทรงตัวสูง บางจุดน้ำท่วมยังสูงกว่า 1 เมตร หลังน้ำปิงที่ไหลผ่านตัวเมืองยังเกินจุดวิกฤติกว่า 80 ซม. และยังไหลล้นขยายวงกว้างออกไปท่วมบ้านเรือนอีกหลายร้อยหลังทางด้านใต้ของเมืองติดกับอำเภอสารภี จนชาวบ้านต้องต้องอพยพขนย้ายข้าวของหนีน้ำ

นายกฯ​ ให้กำลังใจผู้ประสบอุทก​ภัย

นายกฯ​ ลุยน้ำทักทายให้กำลังใจผู้ประสบอุทก​ภัย ตั้งแคมป์ข้างถนน​ ขอชาวบ้านเรียนรู้ปรับตัว​ พร้อมอุดหนุนลูกชิ้นให้ตำรวจ​ ถาม​เชิงหยอก​ ซื้อได้เท่าไหร่ถึงจะไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง​

ชาวเชียงใหม่อพยพหนีน้ำท่วมไปนอนศาลาในสุสาน

น้ำท่วมเมืองเชียงใหม่บางจุดยังสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านบางส่วนน้ำท่วมบ้าน ต้องอพยพออกมานอนในสุสาน ขณะที่ระดับน้ำแม่ปิงไหลผ่านเมือง ยังเกินจุดวิกฤติอยู่ 85 ซม.

นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขอนแก่น

นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ติดตามการแก้ไขปัญหาสถานการณ์น้ำท่วม มอบถุงยังชีพผู้ประประสบภัยริมแม่น้ำพอง